Tại sao các nhà đầu tư mới không nên bị nguồn cung Bitcoin khan hiếm làm nản lòng?

0
361

Vào năm 2020, Bitcoin được các tổ chức, tập đoàn và quỹ đầu cơ chú ý nhiều hơn như một chiến lược phòng thủ để bảo vệ tài sản trước máy in tiền hoạt động không ngừng sau Thứ Năm Đen Tối.

Câu chuyện về kho lưu trữ giá trị và nơi trú ẩn an toàn chủ yếu tập trung vào nguồn cung khan hiếm của tiền điện tử hàng đầu, ở mức giới hạn chỉ 21 triệu BTC. Nhưng tổ chức ủng hộ lâu năm Fidelity Investments nói rằng các nhà đầu tư không nên lo lắng về chi phí cho mỗi coin do sự thiếu hụt tổng thể về nguồn cung bởi vì tài sản có thể chia nhỏ được, các đơn vị còn lại có thể được định giá lại và chia nhỏ hơn nữa nếu cần. Đây là lý do tại sao quan điểm này là những dấu hiệu ban đầu cho thấy câu chuyện mới của Bitcoin đang phát triển – nơi nó không chỉ trở thành “kho lưu trữ giá trị” mà còn là “đơn vị tài khoản”.

Đừng nhụt chí vì giá $20K hoặc nguồn cung khan hiếm, Bitcoin có thể được “định giá lại” thành Satoshi
Bộ não của con người rất nhạy bén với các mô hình có thể nhận biết và ghi nhớ, cũng như tìm ra con đường ít khó khăn nhất, giảm bớt những thách thức trong cuộc sống mà chúng ta gặp phải trên đường đi và kéo dài tuổi thọ.

Những lý do này giải thích chính xác tại sao các tài sản thường giao dịch xung quanh số tròn, như $10, $1,000, $10,000, và $20,000, hoặc ở những con số lặp lại như $18,888.

Nghe đơn giản như vậy và thực tế là do có rất ít lệnh và việc đặt lệnh như vậy có rất ít suy nghĩ.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao Bitcoin đạt đỉnh hai lần ngay dưới $20,000 chưa? Đó là bởi vì tiền thông minh chịu mất thêm vài giây để đặt lệnh chạy trước các số tròn, bỏ lại các nhà đầu tư bán lẻ lười biếng, những người không lập kế hoạch đúng đắn.

Con người cũng thích sở hữu những con số nguyên, chứ không phải phần nhỏ của một thứ gì đó, đó chính xác là lý do tại sao khi Bitcoin trở nên đắt đỏ như vậy, các nhà đầu tư chuyển sang altcoin.

Tuy nhiên, Nic Carter, người sớm chấp nhận tiền điện tử và tin tưởng vào quyền tài sản của Lockean nói rằng mặc dù sự khan hiếm kỹ thuật số là yếu tố then chốt đối với Bitcoin, nhưng không bao giờ có thể thiếu tài sản cực hiếm. Và đây là lý do tại sao.

Đúng là sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại nhưng mỗi BTC có thể chia thành một trăm triệu “satoshi” – đơn vị đo lường nhỏ nhất của tiền điện tử, có nghĩa là 0.00000001 BTC.

Khi hoặc nếu Bitcoin trở thành tiền dự trữ toàn cầu và cách mạng tiền tệ hoặc bất kỳ trường hợp nào như vậy trong đó BTC trở thành kho lưu trữ giá trị chính, mỗi coin có thể được “định giá lại” theo sat hoặc thậm chí chia thập phân thêm nếu cần.

Về lý thuyết, chỉ 1 BTC cũng có thể hỗ trợ toàn bộ thị trường, nếu được chia nhỏ đủ số lần, theo biên tập viên Joe Weisenthal của Carter và Bloomberg.

Vì vậy, trước khi các nhà đầu tư mới FOMO (nỗi sợ bỏ lỡ) vào các altcoin giống như bong bóng tiền điện tử cuối cùng, hãy suy nghĩ lại trước khi thất vọng bởi thực tế là bạn không thể sở hữu hoàn toàn 1 BTC. Bạn có thể mua một phần nhỏ BTC bây giờ, nó có thể vượt trội hơn hàng nghìn loại coin khác nếu phát huy hết tiềm năng.

Các nhận xét đặc biệt đáng chú ý, vì kho lưu trữ giá trị bắt đầu nhường chỗ cho câu chuyện “đơn vị tài khoản” có thể chuyển đổi tiền điện tử từ nơi trú ẩn an toàn thành tiền tệ dự trữ toàn cầu trong 10 năm tới.

Thùy Trang
Theo NewsBTS