Tại sao Bitcoin không bao giờ thay thế tiền fiat

0
397
Tại sao Bitcoin không thể thay thế tiền Fiat
Tại sao Bitcoin không thể thay thế tiền Fiat

Mọi người hay nói Bitcoin là tiền điện tử. Nhưng đây là những lý do tại sao Bitcoin không bao giờ thay thế tiền fiat.

Tiền fiat tăng giá

Các chính phủ đang tăng các khoản vay lên mức cao chưa từng thấy và không bền vững. Gánh nặng nợ nần cuối cùng sẽ khiến các chính phủ sụp đổ, ngay cả Hoa Kỳ, và thậm chí dưới thời Tổng thống Trump.

Khi điều đó xảy ra, Chính phủ sẽ không còn đủ “niềm tin và sự tín nhiệm” để hỗ trợ cho các loại tiền tệ tương ứng.

Tiền fiat giảm giá

Chắc chắn rồi sẽ đến lúc các mức nợ ‘khổng lồ’ phá hủy các quốc gia có chủ quyền cá nhân cùng với tiền tệ của họ và Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác sẽ không có giá trị trong những trường hợp đó.

Bởi vì, tại thời điểm đồng nội tệ được coi là vô giá trị, sẽ không có người nào bán Bitcoin để đổi lấy một loại tiền tệ vô giá trị như vậy.

Gấu đang gào thét, “Người Venezuela bán đồng Bolivar ngày càng mất giá để lấy Bitcoin đã được một thời gian.”

Đó là vì Bolivar vẫn là một loại tiền tệ khả thi, mặc dù siêu lạm phát đang diễn ra. Một người bán Bitcoin vẫn có thể chuyển tiền Bolivar sang một dạng tiền khác. Thị trường vẫn còn thanh khoản cho Bolivar, mặc dù không lâu nữa.

Tồi tệ hơn, nắm giữ Bitcoin ở một quốc gia không còn quyền kiểm soát dân sự sẽ là vô nghĩa đối với người mua/chủ sở hữu.

Nếu một loại tiền fiat hoàn toàn sụp đổ, tình trạng bất ổn dân sự có thể sẽ phá hủy lưới điện. Những người có tiền điện tử thậm chí không thể truy cập được.

Nếu tiền fiat sụp đổ, chỉ có hàng hóa hữu hình mới có giá trị
Hơn nữa, những người sống ở các quốc gia này sẽ chỉ cần những nhu cầu cơ bản để sinh tồn: thực phẩm, nước, nơi trú ẩn, súng đạn.

Trong bối cảnh hỗn loại đó, bán nhu yếu phẩm dưới dạng Bitcoin dường như là một hành động động ‘ngốc nghếch’, vì Bitcoin sẽ không có giá trị hữu hình trong những thời điểm cần thiết này.

Người bán liệu có thể chuyển đổi Bitcoin thành đô la Mỹ, đi bộ đến ngân hàng địa phương và rút tiền không? Điều đó sẽ không xảy ra, bởi vì các ngân hàng sẽ không nắm giữ được gì ngoài tiền tệ địa phương vô giá trị.

Thậm chí tệ hơn, Bitcoin rất dễ bốc hơi.

Bất cứ ai chuyển đổi nội tệ thành BTC có thể thấy rằng giá trị của Bitcoin vừa mua giảm đi một lượng đáng kể trong vài phút.

Chúng ta đã thấy điều này xảy ra nhiều lần và vẫn sẽ tiếp tục xảy ra. Đó là vì số lượng Bitcoin có hạn. Trong một thị trường hạn chế với nhu cầu cao, sẽ luôn có biến động vượt xa mức trung bình.

Sự trớ trêu cuối cùng của giá trị Bitcoin

Ngoài ra, còn có câu hỏi về cách đo lường giá trị của Bitcoin. Trong một quan điểm mỉa mai của O. Henry, giá trị của Bitcoin được thể hiện như thế nào trên toàn thế giới? Về mặt tiền tệ địa phương!

Họ phát triển ý tưởng tiền điện tử sẽ thay thế tiền fiat bằng cách tăng giá trị tiền điện tử theo giá trị của tiền fiat đó.

Nếu tiền fiat là vô giá trị, Bitcoin có giá trị không? Nó chỉ có giá trị khi có ai đó sẵn sàng trao đổi hoặc giao dịch.

Một lần nữa, trong thời kỳ bất ổn dân sự, những thứ thực sự được giao dịch là những vật thể hữu hình.

Nếu tôi định bán cho bạn một khẩu súng, bạn sẽ trả cho tôi bao nhiêu Bitcoin, khi Bitcoin không thể giúp tôi tồn tại?

Khả năng Bitcoin thay thế tiền fiat là không bao giờ xảy ra. Thật lòng mà nói, BTC chỉ dành cho những người muốn kiếm tiền dài hạn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là giao dịch như một con cá voi.

Nguồn CNN