Tại sao bạn phải mua Bitcoin ngay cả khi bạn không tin vào nó

0
162
Giá bitcoin
Giá bitcoin

Trong tất cả các cuộc trò chuyện của tôi với mọi người về tiền điện tử, không ai từng hỏi tôi về tác động đến kinh tế và xã hội, ứng dụng tiềm tàng của các sổ cái phân tán được bảo mật bằng blockchain, hay cho phép mọi người trao đổi mọi thứ bằng kỹ thuật số, toàn cầu an toàn và ngay lập tức…

Không, hầu hết, mọi người hỏi tôi có nên mua bitcoin không?

Không quan trọng bạn nghĩ bitcoin là thuốc diệt chuột bình phương , tiền internet giả, tiền ảo, tài sản quá biến động hay quá kỹ thuật. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng hoặc bảo tồn sự giàu có của mình, bạn phải mua một ít.

Một bức tranh đáng giá mười ngàn đô

Nhìn vào biểu đồ này:

Giá bitcoin

Đây là biểu đồ giá bitcoin kể từ năm 2013, nhưng nó không phải là biểu đồ bạn thấy trên tin tức.

Biểu đồ đó có sự tăng vọt lớn lên và xuống. Đây biểu đồ có các thông tin chính xác tương tự nhưng nó rút ra trong “thang loga” mà smooths ra , do đó bạn có thể thấy rõ hơn về xu hướng mà không bóp méo.

Các trang web tin tức cần biểu đồ tăng đột biến để làm cho bitcoin có vẻ thú vị, nguy hiểm và năng động, nhưng tôi muốn tập trung vào các mẫu.

Đây là biểu đồ tương tự như trên nhưng được vẽ thêm đường xu hướng màu vàng:

Giá bitcoin có đường xu hướng

Bạn chú ý gì về giá của bitcoin?

Nó luôn đi lên.

Không chỉ tăng, mà còn tăng lên – từ $ 135 đến $ 10.000 trong năm năm rưỡi (và từ $ 0,003 đến $ 135 trong năm năm trước đó).

Mẫu hình giá tăng và ” chết “

Ẩn trong biểu đồ đó là sự tăng vọt của hơn 1.000 phần trăm và đi xuống của hơn 80 phần trăm, cũng như giao dịch giả , hoạt động tội phạm, thao túng, đầu cơ, lừa đảo, FOMO, FUD và tất cả các loại hoạt động bạn thấy với nhiều tài sản tài chính.

Đặt tất cả những thứ đó sang một bên. Bạn biết bitcoin là một khoản đầu tư đầu cơ .Nếu bạn có 100 đô la trong túi . Bạn có mua bitcoin không?

Dưới đây là các kết quả có thể có cho khoản đầu tư 100 đô la của bạn:

Tùy chọn 1: mô hình của bitcoin dừng lại, lịch sử không lặp lại, bitcoin chết. Bạn mất 100 đô la.
Tùy chọn 2: mô hình của bitcoin vẫn tiếp tục, lịch sử lặp lại, bitcoin tăng 1.000 phần trăm. Bạn kiếm được 1.000 đô la.
Lựa chọn 1 chưa bao giờ xảy ra. Lựa chọn 2 luôn xảy ra. Cái nào có nhiều khả năng?

Không thể nói được. Và không ai có thể dự đoán tương lai. Đôi khi các mẫu dừng lại.

Ngay cả mức tăng thị trường chứng khoán trung bình hàng năm 7% cũng không được đảm bảo có tiếp tục tăng hay không!

Bạn nghĩ Bitcoin được định giá quá cao vì bạn không nhìn thấy bức tranh lớn

Giá của Bitcoin có vẻ điên rồ. $ 10.000 cho tiền giả không ai sử dụng? Tốt hơn là mua một chút Berkshire Hathaway với giá $ 313,000:

Hoặc có thể không.

Giá chứng khoán Berkshire Hathaway

Là người sở hữu cả hai tài sản, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng công ty của Warren Buffett sẽ không bao giờ chiếm được toàn bộ tài sản của thế giới.

Nhưng bitcoin thì có thể.

Có những thứ có giá trị từ 200 nghìn tỷ đến 1 triệu đô la, những thứ có thể được ghi lại trên blockchain và trao đổi bằng bitcoin. Khi mạng lưới của bitcoin phát triển, nó sẽ tiếp tục chiếm được ngày càng nhiều của cải này.

Trong mười năm qua, các nhà phát triển đã làm cho công nghệ của bitcoin tốt hơn, rẻ hơn và hữu ích hơn. Số lượng ví bitcoin tiếp tục tăng lêncùng với số lượng người dùng và giao dịch bitcoin .

Các doanh nghiệp như Microsoft và những người khác đang xây dựng các sản phẩm và dịch vụ sử dụng blockchain để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực – và chúng không bị chậm lại.

Hai công ty Phố Wall gần đây đã có sự chấp thuận đầu tiên để bán các sản phẩm đầu tư sử dụng bitcoin thực tế .

Mỗi ngày, nhiều thương nhân và doanh nghiệp lấy bitcoin. Ngay cả tiểu bang Ohio của Mỹ hiện chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Điều đó có nghĩa là mạng của bitcoin sẽ tiếp tục phát triển? Nếu bạn tin vào điều đó, bạn phải mua một số. Giá sẽ phải đi lên. Nếu không, có thể bỏ lỡ một cơ hội lớn nhất trong đời!

Mark Helfman – Medium