Sự thống trị của altcoin tiếp tục tăng lên khi XLM nhảy vọt 20%, có phải pump & dump đã quay trở lại?

0
174

Thị trường tiền điện tử đã tăng lên kể từ đầu năm 2019. Tuy nhiên, mức tăng này không được chia đều cho Bitcoin và altcoin. Giá Bitcoin đã tăng với tốc độ nhanh hơn, khiến sự thống trị altcoin giảm xuống, đỉnh điểm là khi Bitcoin đạt mức cao nhất trong năm nay là $ 14.000 kéo sự thống trị của nó lên trên 71%.

Tuy nhiên, điều đó gần đây đã bắt đầu thay đổi. Nhiều altcoin, chủ yếu là coin có trụ sở tại Trung Quốc đã tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây, có lẽ là do chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ Blockchain.

Chỉ số thống trị của altcoin đã và đang có dấu hiệu chiếm lại thị phần của Bitcoin, khi nó đang tăng dần lên. Mức giảm ngày 26 tháng 10 trông giống như một sự điều chỉnh ngắn hạn hơn là bắt đầu một sự đảo ngược xu hướng.

Trong 24h qua, một số altcoin đã tăng mạnh mẽ hơn, khi Bitcoin đang có xu hướng test lại mức kháng cự trong phạm vị giao dịch từ $ 9.000 – $ 9.500. Altcoin nổi bật nhất là XLM với mức tăng 20% sau khi Stellar tuyên bố đốt 50% nguồn cung của mình.

Nhà phân tích Paddy Stash gần đây đã nói rằng, sự thống trị vốn hóa thị trường altcoin đã dần tăng lên sau động thái giảm mạnh từ ngày 25-26/10, khi Bitcoin được hưởng một trong những đợt tăng mạnh nhất.

Sự thống trị của Altcoin đã tiếp tục tăng trở lại kể từ khi mức tăng lớn của BTC từ $ 7.4k lên hơn $ 10k vào tuần trước. $ ETH vừa tăng từ $ 181 lên mức cao $ 188 chỉ vài giờ trước. Tất cả đều trông sẵn sàng để di chuyển một lần nữa. Hãy xem Big alts và alts Trung Quốc bùng nổ và kéo theo phần còn lại nhảy vọt”.

Ông đã đề cập đến sự tăng giá ngắn hạn của Ethereum và những lần tăng trước đó được tạo ra bởi các đồng coin Trung Quốc.

Chỉ số thống trị của altcoin sẽ tiếp tục tăng trong bao lâu? Hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn qua các biểu đồ dưới đây.

Sự thống trị của Altcoin

Chỉ số thống trị của Altcoin đã giảm dần kể từ đầu năm 2018 khi nó được giao dịch gần 65%.

Mức giảm nhanh chóng dừng lại ở mức 30% và giá đã tăng lên kể từ đó.

30% đại diện cho một khu vực hỗ trợ yếu, trong khi có một khu vực hỗ trợ chính ở mức 23%.

Ngoài ra, vốn hóa thị trường đã tạo ra ba đáy có mức thấp cao hơn, vào tháng 9, tháng 10 và tháng 11, kết hợp với tín hiệu bullish cross của đường trung bình động MA 10 và 20 ngày.

Hiện tại vốn hóa thị trường altcoin đang nằm trên cả hai đường MA này và hướng đến khu vực kháng cự yếu ở mức 35%.

Có vẻ như vốn hóa của altcoin sẽ chiếm được mức 35% này và tiếp tục tăng lên sau đó.

Pump & dump

Một cái gì đó được gọi là ParallelCoin hiện đang trông rất giả mạo vì CMC đang báo cáo mức tăng 7.000% cho các token DUO. ‘Crypto Bitlord’ đã gọi nó là một kế hoạch pump & dump nguy hiểm nên tránh.

“Chiến thuật này rất phổ biến trong những ngày đầu.

Một nhóm sẽ mua tất cả nguồn cung cấp coin và sau đó tạo ra điều gì đó ngu ngốc như thế này.
Những tay mơ sẽ mua và mất tất cả. Đừng, và ý tôi là KHÔNG mua bất cứ thứ gì như thế này”.

Việc Stellar tăng vọt hơn 20% cũng khiến cộng đồng tiền điện tử rất nghi ngờ về một kế hoạch pump & dump. Pump giá khá dễ đoán và rất có thể sẽ sớm bị dump vì việc đốt XLM đến từ tổng nguồn cung mà Quỹ vẫn kiểm soát. Nguồn cung lưu thông 20 tỷ vẫn không thay đổi và nhiều nhà quan sát trong ngành đã nhận thấy điều này.

Trader và nhà phân tích Luke Martin vẫn hoài nghi tuyên bố rằng một số lượng nhỏ các cá nhân vẫn kiểm soát nguồn cung token.

“Nếu $ XLM có thể cắt giảm nguồn cung một nửa, họ cũng có thể tăng gấp đôi. Alts có thể là cơ hội giao dịch tuyệt vời. Nhưng thật khó để biện minh cho việc hodl dài hạn mà vắng bóng quyền sở hữu & sự kiểm soát của một nhóm nhỏ tập trung”.

Trader Nic Carter nhìn sâu hơn vào các con số cho biết thêm rằng pump giá hoàn toàn không phản ánh số lượng token bị đốt:

“Tôi sẽ là người chỉ ra thực tế XLM chỉ tăng 20% ​​trên tin tức (thay vì 100%) rằng 50% nguồn cung đang bị đốt là bằng chứng chắc chắn chống lại luận điểm “đốt coin làm giảm lạm phát”.

Ông tiếp tục tuyên bố rằng không có khả năng dự đoán với các hệ thống được phép và một thực thể duy nhất có quyền quyết định đơn phương hơn một nửa tổng nguồn cung. Dường như các mối quan tâm tương tự đối với Ripple và việc tập trung token XRP của nó hiện đang được áp dụng cho anh chị em của nó, Stellar Lumens.

XRP của Ripple đã có một máy bơm cùng thời điểm chỉ hơn 4%, đưa token trở lại ngay dưới 0,30 đô la, nơi nó phải đối mặt với sự kháng cự nặng nề. Sự kiện Swell tuần này có thể giúp XRP vượt qua điều đó.

Ethereum đã thực hiện một động thái nhỏ 1% để duy trì trên $ 184 tại thời điểm này trong khi BCH vẫn giữ ở mức $ 290. Litecoin đã kiếm được 6% vững chắc để vượt qua mức 60 đô la trong khi EOS thêm một số tiền tương tự để đạt 3,45 đô la.

BSV, LTC và EOS đều tăng hơn 4% trong vài giờ qua và Cosmos đã tăng 12% khi đạt $ 3,80. Hai altcoin Trung Quốc VeChain và Qtum cũng đang phát triển mạnh mẽ ngày hôm nay với mức tăng 7%.

Bitcoin đã đạt được mức tăng nhỏ để duy trì trên $9,200 nhưng cho đến khi nó tăng trở lại thành năm con số, các altcoin khó có thể tăng cao hơn nữa. Vẫn có khả năng một đợt dump sẽ theo sau bất kỳ khoản lợi nhuận nào mà altcoin đã kiếm được ngày hôm nay vì mùa altcoin vẫn còn rất xa.

Sn_Nour
Theo Tapchibitcoin