Sự sụp đổ của FTX đã làm tê liệt hoàn toàn thị trường tiền điện tử Ấn Độ

0
117
Sự sụp đổ của FTX đã làm tê liệt hoàn toàn thị trường tiền điện tử Ấn Độ
Sự sụp đổ của FTX đã làm tê liệt hoàn toàn thị trường tiền điện tử Ấn Độ

Khối lượng giao dịch tiền điện tử tại các sàn giao dịch lớn ở Ấn Độ đã giảm đáng kể trong năm nay. Kể từ khi FTX sụp đổ, các sàn giao dịch lớn ở Ấn Độ đã mất từ ​​34% đến 50% khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, sự suy giảm đã bắt đầu từ rất lâu trước khi FTX sụp đổ. Một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ, Wazirx, đã mất 97,99% khối lượng giao dịch từ đầu năm đến ngày 22 tháng 12.

CEO công ty nghiên cứu Crebaco Sidharth Sogani cho biết:

“Tôi không nghĩ phần lớn sự sụt giảm khối lượng giao dịch gần đây là do FTX. Thị trường ở Ấn Độ đã chết từ tháng 4 năm 2022″.

“Tôi không mong đợi bất kỳ hành động hay sự phục hồi nào đối với lĩnh vực này ở Ấn Độ trong sáu tháng tới, cho đến khi một điều gì đó quan trọng được công bố trong Ngân sách Liên minh”.

Phó chủ tịch marketing của Wazirx, Rajagopal Menon, nhấn mạnh:

“Tất cả bắt nguồn từ việc loại bỏ/ giảm TDS (thuế khấu trừ tại nguồn) và lãi vốn mà không bù lỗ. Không ai giao dịch trên các sàn giao dịch của Ấn Độ vì điều đó.”

Trong Ngân sách Liên minh 2022 năm nay, chính phủ Ấn Độ đã áp thuế thu nhập 30% đối với tài sản kỹ thuật số ảo, bao gồm tiền điện tử và NFT và 1% TDS đối với tất cả các giao dịch từ 10.000 rupee ($121) trở lên.

“Trừ khi có điều gì đó kịch tính xảy ra trong Ngân sách năm nay, khối lượng giao dịch sẽ không sớm phục hồi ổn định”.

“Người dùng Ấn Độ không bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi FTX ngoại trừ tâm lý. Tâm lý tiêu cực xung quanh lĩnh vực này đã bị FTX phóng đại,” một giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu chia sẻ. “Các nhà đầu tư Ấn Độ sau TDS đã chuyển sang Binance chứ không phải FTX vì Binance có giao dịch ngang hàng (P2P), FTX thì không. Nếu bạn có INR, các sàn giao dịch nước ngoài duy nhất bạn có thể giao dịch là Binance và Kucoin”.

Sogani giải thích tương tự rằng cuộc khủng hoảng FTX đã làm tổn thương “tâm lý đối với các token tiền điện tử. Những gì xuất hiện sau đó đã đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử tụt hậu vài năm.”

Trong khi đó, Ấn Độ vẫn chưa đưa ra chính sách về tiền điện tử. Chính phủ nước này đang có kế hoạch thảo luận về các quy định về tiền điện tử với các quốc gia G20 trong nỗ lực thiết lập khung pháp lý dựa trên công nghệ đối với tài sản tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã tiếp tục thúc đẩy việc cấm tất cả các loại tiền điện tử, như Bitcoin và Ether. Thống đốc RBI Shaktikanta Das gần đây đã nói rằng cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo sẽ đến từ tiền điện tử nếu nó được phép phát triển.

Theo Newsbitcoin

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom