Starbucks sử dụng dịch vụ Blockchain Azure của Microsoft để quản lí chuỗi cung ứng

0
279

Starbucks đang chuyển dần sang cung cấp thông tin sản phẩm cà phê của mình với hệ thống Blockchain Azure của Microsoft để có thể theo dõi hạt cà phê cho đến khi chúng thành các sản phẩm đến tay khách hàng.

Với nỗ lực đó, chuỗi cà phê hiện đang làm việc với Microsoft để có thể tận dụng dịch vụ Blockchain Azure trong việc theo dõi các hoạt động vận chuyển cà phê, ứng dụng vào chuỗi cung ứng “tính kĩ thuật số và cả những theo dõi sát sao”, trích thông báo từ phía Microsoft.

Với sự hợp tác này, dịch vụ Blockchain của Microsoft sẽ ghi nhận lại tất cả các thay đổi trên hành trình của cà phê trên một sổ cái được chia sẻ, cung cấp cho các bên tham gia một cái nhìn tổng quát hơn về chuỗi cung ứng.

Starbucks sẽ sử dụng thông tin đó để mang lại một tính năng trên ứng dụng điện thoại, mang lại cho người dùng các chi tiết về vị trí của cà phê và nguồn gốc cũng như trạng thái.

Như một phần trong cam kết, họ cũng hi vọng hệ thống Blockchain có thể giúp những người trồng cà phê, bằng cách cung cấp các dữ liệu như là hạt cà phê của họ đang được chuyển vào ly cà phê nào. Theo như tiết lộ, Starbucks đã nhận hạt cà phê từ 380.000 trang trại khác nhau trong năm 2018.

“Tôi tin chắc rằng bằng cách hỗ trợ người trồng cà phê với sự hiểu biết và dữ liệu thông qua công nghệ, chúng tôi có thể hỗ trợ họ hoàn toàn trong việc cải thiện cuộc sống,” trích lời Michelle Burns, giám đốc của Global Coffee & Tea tại Starbucks.

Microsoft cho biết thêm ứng dụng cũng sẽ thông báo người dùng cách mà Starbucks sẽ hỗ trợ người trồng cà phê.

“sự minh bạch này sẽ mang lại cho khách hàng cơ hội có thể nhìn thấy hạt cà phê họ đang thưởng thức đến từ đâu và là công sức tỉ mỉ của rất nhiều người.”

Trong khi ngày giới thiệu dịch vụ vẫn chưa được tiết lộ, những mô tuýp về quản lí kĩ thuật số nói trên đã được chạy thử cho các cổ đông tại buổi gặp mặt thường niên trong tháng 3.

Công ty hiện đã nói chuyện với các nông dân trồng cà phê tại Costa Rica, Colombia và Rwanda để có thể tìm cách hỗ trợ họ bằng dự án này, bà Burns cho biết thêm.

Starbucks hiện đang hợp tác với nền tảng Bakkt, thuộc sự quản lí của ICE. Công ty cà phê này được cho là trong tháng 8 đã làm việc với các ứng dụng “thực tế, đáng tin cậy và được quản lí chặt chẽ” cho người tiêu dùng để có thể chuyển đổi các tài sản kĩ thuật số thành Dollar.

Theo CoinDesk