Solana mất 1 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong một tuần – Tương lai rồi sẽ ra sao?

0
135
Solana mất 1 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong một tuần – Tương lai rồi sẽ ra sao?
Solana mất 1 tỷ đô la vốn hóa thị trường trong một tuần – Tương lai rồi sẽ ra sao?

Giá của token DeFi Solana (SOL) tiếp tục giảm do các nghi vấn liên quan đến mối quan hệ “thân thiết” giữa mạng này với sàn giao dịch đã phá sản FTX.

Hiện tại, Solana đang giao dịch ở mức 9,72 đô la, tăng thêm 22,93% so với tuần trước. Có thời điểm giá SOL đã giảm xuống mức thấp khoảng 8 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 19 tháng 2 năm 2021.

Đà giảm đã tăng tốc đặc biệt sau vụ bắt giữ Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, với việc SOL xóa sổ hơn 1 tỷ đô la khỏi giá trị vốn hóa thị trường của nó trong tuần trước, giảm từ 4,36 tỷ đô la xuống còn 3,5 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá SOL. Nguồn: Coinmarketcap
Biểu đồ giá SOL. Nguồn: Coinmarketcap

Phân tích kỹ thuật

Theo phân tích kỹ thuật từ hệ thống đo lường hàng ngày của Solana trên TradingView, xu hướng chủ yếu của coin này là giảm, với summary phù hợp với tâm lý “bán mạnh” ở mức 16, trong khi các đường trung bình động nhấp nháy “bán mạnh” ở mức 14. Bên cạnh đó, các chỉ báo dao động đang cho thấy mức trung lập ở 8.

Mặc dù các chỉ số kỹ thuật có vẻ không lạc quan, nhưng các nhà phân tích đã dự đoán rằng Solana có khả năng giao dịch ở mức 11,76 đô la vào ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Ở một diễn biến khác, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã thảo luận về một tương lai tươi sáng tiềm năng cho Solana. Sau khi cái mà nhiều người gọi là “những kẻ hám tiền cơ hội” đã bị xóa khỏi blockchain, Buterin tuyên bố rằng ông hy vọng cộng đồng Solana sẽ có cơ hội phát triển.

Có vẻ như tham vọng trở thành “Ethereum killer” của tài sản này đã bị tiêu tan khi mà tác động tiêu cực từ vụ việc của FTX vẫn tiếp diễn. Sau những gì đã xảy ra với sàn giao dịch tiền điện tử, niềm tin của mọi người vào tương lai của Solana đã suy yếu đi đáng kể.

Các nhà đầu tư vẫn đang cố gắng xác định liệu mối quan hệ chặt chẽ giữa hai bên có khiến tương lai của Solana gặp nguy hiểm hay không. Đặc biệt đáng chú ý là Bankman-Fried và FTX đã hỗ trợ rất nhiều cho nhóm của Solana ở thời kỳ đỉnh cao.

Tuy nhiên, Raj Gokal, đồng sáng lập Solana đã khẳng định rằng hệ sinh thái này không hề lo lắng về biến động giá của SOL, rằng tương lai của nó sẽ sớm khởi sắc.

“Tôi nghĩ rằng về lâu dài, mọi thứ sẽ tốt đẹp lên. Chúng tôi luôn nhận phải những lời chỉ trích vô cùng tiêu cực về sự tham gia của FTX vào hệ sinh thái và sự tập trung quyền sở hữu stake”.

Các nhà phát triển và dự án di dời mạng Solana

Ở thời điểm hiện tại, một lượng lớn các dự án và các nhà phát triển đang rời khỏi mạng Solana. Ví dụ, hai trong số các sáng kiến ​​thành công nhất để tạo ra NFT trên blockchain Solana, DeGods và Y00ts, gần đây đã tuyên bố ý định chuyển sang hệ sinh thái Polygon (MATIC).

Token Terminal, một công cụ tổng hợp dữ liệu, đã đưa ra một số tuyên bố thú vị rằng số lượng nhà phát triển Solana đã giảm mạnh khoảng 90% vào năm 2022. Tuy nhiên, Solana đã đặt ra nghi vấn về tính chính xác của dữ liệu đó.

Theo Finbold

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom