Số dư BUSD trên các sàn giao dịch giảm 6 tỷ đô la trong 30 ngày qua

0
142
Số dư BUSD trên các sàn giao dịch giảm 6 tỷ đô la trong 30 ngày qua
Số dư BUSD trên các sàn giao dịch giảm 6 tỷ đô la trong 30 ngày qua

Theo kết quả phân tích dữ liệu, khoảng 6 tỷ đô la giá trị Binance USD (BUSD) đã bị rút khỏi các sàn giao dịch trong 30 ngày qua.

Số dư BUSD

Đường màu cam trong biểu đồ bên dưới biểu thị số dư BUSD trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Biểu đồ bắt đầu từ đầu năm và cho thấy hai giai đoạn dự trữ BUSD trên các sàn giao dịch đã tăng lên.

Lần đầu tiên diễn ra trong tháng 2 khi số dư BUSD ghi nhận mức tăng trưởng 33%, tăng lên 18 tỷ đô la từ khoảng 13,5 tỷ đô la. Sau đó, mức dự trữ này giảm xuống còn khoảng 16,5 tỷ USD vào cuối tháng 8 – giai đoạn tăng trưởng thứ hai.

Từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 11, lượng BUSD được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã tăng thêm 33%, từ 16,5 tỷ USD lên khoảng 22 tỷ USD.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch không duy trì được mức này. Như có thể thấy trong biểu đồ, các sàn giao dịch đã mất khoảng 6 tỷ đô la giá trị BUSD trong 30 ngày qua, khiến số dư BUSD trên các sàn giao dịch trở lại mức gần 15 tỷ đô la.

Nguồn: Glassnode

Biểu đồ bên dưới cho thấy sự thay đổi vị trí ròng trên sàn giao dịch của BUSD. Các khu vực màu xanh lá cây biểu thị luồng BUSD vào, trong khi các vùng màu đỏ biểu thị luồng ra.

Dòng tiền ra/vào được thể hiện trong biểu đồ trên cũng khớp với biến động số dư BUSD được thể hiện trong biểu đồ đầu tiên. Theo dữ liệu vị trí ròng, dòng ra BUSD bắt đầu vào cuối tháng 11 và kể từ đó chỉ tăng về số lượng.

Trong khi đó, một nguồn dữ liệu khác chỉ ra rằng giá BUSD đã ghi nhận mức giảm 0,35% trong 30 ngày qua. BUSD đang được giao dịch với giá khoảng 0.99 đô la tại thời điểm viết bài, thấp hơn 14,94% so với mức cao nhất từ trước đến nay được ghi nhận vào ngày 25 tháng 11 năm 2019.

Tỷ lệ thống trị của BUSD

Vào đầu tháng 11, BUSD là stablecoin hoạt động tốt nhất trong số ba stablecoin hàng đầu – hai loại còn lại là Tether (USDT) và USD Coin (USDC). Dữ liệu từ ngày 4 tháng 11 cho thấy tỷ lệ thống trị của BUSD đã tăng 6% tính từ đầu năm đến nay, trong khi nguồn cung USDT giảm 4%.

Đến giữa tháng 12, BUSD đã mất vị thế thống trị. Trong khi nguồn cung của BUSD giảm xuống dưới 20 tỷ đô la, USDC đã khẳng định vị thế thống trị khi nguồn cung của nó tăng hơn 45 tỷ đô la.

Theo Cryptoslate

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom