SEC Hoa Kỳ “sờ gáy” Robinhood

0
138
SEC Hoa Kỳ “sờ gáy” Robinhood
SEC Hoa Kỳ “sờ gáy” Robinhood

Nhà cung cấp app giao dịch phổ biến Robinhood đã bị các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ triệu tập vào cuối năm ngoái, theo hồ sơ mà công ty đã nộp vào ngày 27 tháng 2.

Theo đó, Robinhood cho biết họ đã nhận được trát đòi hầu tòa từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau như niêm yết tiền điện tử, lưu ký tiền điện tử và hoạt động của nền tảng.

Công ty cho biết họ đã nhận được trát hầu tòa vào tháng 12 năm 2022 sau sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 (và sự sụp đổ của các công ty khác vào mùa hè). Họ có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nếu SEC hoặc bất kỳ tòa án nào xác định rằng họ không tuân thủ các quy định về chứng khoán. Công ty cũng cho biết nếu các loại tiền điện tử niêm yết trên nền tảng của họ được xác định là chứng khoán, thì việc hỗ trợ giao dịch tài sản đó sẽ bị cản trở. Hơn nữa, Robinhood cho biết họ có thể bị buộc phải nộp tiền phạt theo quy định và bồi thường cho người dùng.

Robinhood đã đưa ra những tuyên bố trên trong hồ sơ 10-K của mình — một báo cáo hàng năm bắt buộc đối với các công ty giao dịch công khai và tư nhân. Mặc dù hồ sơ phải được nộp vào thời điểm kết thúc tháng 12 năm 2022, nhưng nó đã không được nộp hoặc công khai cho đến ngày hôm nay.

Bất chấp sự can thiệp rõ ràng từ phía SEC nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy cơ quan quản lý có kế hoạch hành động chống lại Robinhood ngay lập tức. Công ty cho biết họ hợp tác với tất cả các cuộc điều tra trong hồ sơ ngày hôm qua.

Theo Cryptoslate

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom