SEC cấp phép cho quỹ BTC Futures mở bán cổ phần ra nhà đầu tư tổ chức

0
283

Quỹ giao dịch Chiến lược hợp đồng tương lai Bitcoin NYDIG vừa qua đã nhận được cấp phép từ Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ SEC để mở bán cổ phần ra các nhà đầu tư tổ chức.

Theo tài liệu được SEC công bố, có hiệu lực vào ngày 02/12, Công ty TNHH đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG) hiện đã được cho phép phát hành cổ phần của mình cho các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm các cố vấn đầu tư được cấp phép, khách hàng và những tổ chức đầu tư khác. Với những người có dự định đầu tư vào cổ phần này, quỹ không có đưa ra một hạn mức đầu tư nào cụ thể.

Hợp đồng tương lai BTC, thanh toán bằng tiền mặt
Quỹ này được cho là một quỹ đóng và sẽ liên tục phát hành cổ phần. Mục đích chung của quỹ là kiếm lợi nhuận trên phần tiền vốn đầu tư cho các hợp đồng tương lai BTC. Giá đề xuất một cổ phần tối đa là 10 USD, trong khi vốn chủ sở hữu ban đầu của quỹ này là 25 triệu USD.

Nói về chiến lược đầu tư của mình, công ty cho biết quỹ sẽ chỉ đầu tư vào các hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt trên các sàn giao dịch hàng hóa tương lai mà đã đăng ký với Ủy ban Giao dịch Tương lai Mỹ CFTC.

Chính quyền New York đang cấp nhiều giấy phép hơn cho nhà đầu tư
Hồi giữa tháng 11, Ban Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) vừa cấp BitLicense cho NYDIG Execution, một công ty con của NYDIG. Với cấp phép này, công ty được phép cung cấp các dịch vụ giao dịch ký quỹ tham chiếu theo luật của bang New York.

NYDIG hiện đang được phép vận hành dịch vụ ký quỹ crypto dành cho 5 đồng tiền điện tử: BTC, BCH, ETH, XRP và LTC.

Đại diện NYDFS Linda Lacewell nhấn mạnh cam kết của nhà chức trách bang trong việc thúc đẩy phát triển sáng tạo hệ sinh thái crypto tại New York. Bà nhận định rằng “động thái của Ủy ban đã giúp đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho nhà đầu tư tài chính trên toàn thế giới.”

Theo Cointelegraph