Sàn giao dịch tiền điện tử của LINE có thể nhận được giấy phép hoạt động trong tháng này

0
225

Nếu được chấp thuận, LINE sẽ có thể tạo một hành lang thanh toán bằng tiền điện tử cho các dịch vụ như mua sắm trực tuyến, thúc đẩy sự phát triển của tiền điện tử được phổ biến rộng rãi hơn.

Coindesk dẫn lại một báo cáo của Bloomberg cho biết LINE – gã khổng lồ trong dịch vụ nhắn tin của Nhật Bản có thể sẽ sớm thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử cho người dùng tại thị trường nước này.

Theo đó, LINE đã giành được giấy phép giao dịch tiền điện tử từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) và nhiều khả năng giấy phép này sẽ chính thức được công bố trong tháng này.

Với việc hoàn thiện thủ tục pháp lí trên, LINE sẽ có thể khởi chạy nền tảng được gọi là BitMax để cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho 80 triệu người dùng tại Nhật Bản, báo cáo cho biết thêm.

Vào tháng 7/2018, LINE đã cho ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử có tên BitBox có trụ sở tại Singapore, nhưng loại trừ người dùng tại Nhật Bản do chưa hoàn tất các thủ tục pháp lí.

Tính đến tháng 3 năm nay, mới chỉ có 19 sàn giao dịch tiền điện tử tại Nhật Bản nhận được giấy phép từ FSA khi cơ quan này thắt chặt giám sát sau vụ hacker xâm nhập vào sàn Coincheck và gây ra thiệt hại lên tới 530 triệu USD vào tháng 1/2018. Tuy nhiên, Coincheck đã được cấp lại giấy phép giao dịch từ FSA vào đầu năm nay.

Bloomberg cho biết thêm LINE hiện đang sở hữu một giấy phép ngân hàng trong tình trạng chờ phê duyệt tại Nhật Bản. Tuy nhiên, giấy phép này khó có thể được cấp trong năm nay. Nếu được cấp giấy phép ngân hàng trên, LINE sẽ có thể tạo một hành lang thanh toán bằng tiền điện tử cho các dịch vụ như mua sắm trực tuyến.

Trước đó, vào tháng 3, FSA đã cấp giấy phép cho sàn giao dịch tiền điện tử Rakuten Wallet – một sàn giao dịch bitcoin vốn có tên Everybody’s Bitcoin Inc nhưng đã được mua lại bởi Rakuten – gã khổng lồ thương mại điện tử của Nhật Bản vào năm 2018.

The Coindesk