Sàn giao dịch chứng khoán của Seychelles trở thành sàn đầu tiên trên thế giới niêm yết chứng khoán token hóa

0
306

Sàn giao dịch chứng khoán của Seychelles là sàn đầu tiên trên thế giới niêm yết chứng khoán token hóa. Sàn giao dịch MERJ được Cơ quan dịch vụ tài chính quốc gia cấp phép hoạt động dưới dạng sàn giao dịch chứng khoán, thanh toán bù trừ và lưu ký chứng khoán (CSD). Hiện sàn này đang tung ra token đại diện cho vốn chủ sở hữu của mình.

MERJ cho biết họ sẽ theo dõi danh sách niêm yết bằng cách cung cấp 16% cổ phần token hóa trong đợt chào bán công khai vào cuối năm 2019. Sàn giao dịch cũng đang đàm phán với một số công ty có khả năng niêm yết chứng khoán token hóa của họ trên nền tảng. CEO Edmond Tuohy của MERJ cho biết:

“MERJ đã tận dụng triệt để hệ sinh thái để cung cấp token chứng khoán niêm yết công khai đầu tiên trên thế giới. Chúng tôi đang kết hợp những gì tốt nhất của thế giới cũ và mới để cung cấp một phần cơ sở hạ tầng quan trọng cho sự phát triển của tài sản kỹ thuật số”.

MERJ cho biết họ đang sử dụng blockchain Ethereum để ghi lại quyền sở hữu đăng ký chứng khoán. Hiện tại, “nó là giao thức được hỗ trợ tốt nhất cho các mục đích này”.

Hiện đã thấy chứng khoán token hóa của MERJ có ký hiệu là “MERJ-S” trên trang niêm yết và đang giao dịch ở mức 2.42 đô la, với mức vốn hóa thị trường là $21,015,781.

Ngoài ra, MERJ cũng có kế hoạch cắt giảm chi phí cho các nhà đầu tư và nhà phát hành bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để hợp lý hóa một số quy trình của thị trường chứng khoán, bao gồm phát hành, đăng ký cổ đông, tuân thủ, phân phối và bỏ phiếu. Sàn giao dịch cho biết:

“Công nghệ tạo ra một điểm truy cập vào thị trường vốn đặc biệt phù hợp với hệ sinh thái đầu tiên trên điện thoại di động ở nhiều thị trường mới nổi.”

Được thành lập vào năm 2013, MERJ được cấp phép hoạt động như một sàn giao dịch, thanh toán bù trừ và CSD. Vì vậy, nó có một vị trí tốt để nhận được nhiều lợi ích từ việc token hóa. Tuohy cho biết:

“Dù phát hành chứng khoán token hóa hay truyền thống thì các công ty cũng không muốn đến một khu vực tài phán không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt bởi vì nó sẽ thu hút sự giám sát kỹ hơn từ các nhà quản lý toàn cầu. Chúng tôi đã dành 3 năm làm việc với các nhà quản lý để xây dựng một khuôn khổ chặt chẽ cho các nhà phát hành muốn tận dụng lợi ích của công nghệ sổ cái phân tán trong một môi trường niêm yết công khai”.

Nguồn Coindesk