Sân bay New York thí điểm ứng dụng làm sạch coronavirus dựa trên blockchain

0
861

Ứng dụng dựa trên blockchain sẽ cung cấp cho khách du lịch tại sân bay bang New York dữ liệu về độ sạch bề mặt theo thời gian thực.

Với mục tiêu đẩy lùi đại dịch coronavirus đang lan nhanh, Sân bay Albany tại New York đã bắt đầu thử nghiệm “Ứng dụng theo dõi sức khỏe” để theo dõi độ sạch của bề mặt và vật thể bên trong sân bay.

Ứng dụng do General Electric Co. (GE) hợp tác với TE-FOOD và Eurofins phát triển, nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm du lịch an toàn trong và sau đại dịch coronavirus. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng blockchain dành cho doanh nghiệp của Microsoft Azure.

Ứng dụng này nhằm cung cấp cho khách du lịch thông tin về độ sạch của bề mặt trước khi khách du lịch chạm vào chúng theo thời gian thực. Khách du lịch sẽ có thể thu thập thông tin này bằng cách quét các mã QR được dán rải rác trong và xung quanh sân bay bằng điện thoại.

Ứng dụng cũng cung cấp cho khách du lịch khả năng thể hiện quan sát cá nhân của họ về độ sạch của một bề mặt cụ thể.

Theo Sân bay Albany, thử nghiệm sẽ kéo dài trong ba tháng, vì nhân viên sân bay sẽ sử dụng ứng dụng để theo dõi quy trình làm sạch cho các khu vực trong và xung quanh sân bay. Hơn 45 mã QR đã được đặt ở các khu vực và trên các vật thể xung quanh sân bay.

Giám đốc Cơ quan Quản lý Sân bay Albany County là Philip Calderone cho biết:

“Việc sử dụng Ứng dụng Theo dõi Sức khỏe tiên tiến của GE là bước đầu tiên trong nỗ lực chung của chúng tôi nhằm tích hợp các giải pháp kỹ thuật số mới – giúp việc đi lại an toàn hơn trong một thế giới hậu đại dịch.”

Các chính phủ khác trên thế giới cũng đã chuyển sang công nghệ blockchain để giúp chống lại virus.

Tại Singapore, công ty đầu tư thuộc sở hữu của Chính phủ SGInnovate và start-up Accredify đã cùng nhau phát triển một hộ chiếu sức khỏe kỹ thuật số mới dựa trên blockchain.

Ngoài ra, công ty Perlin của Singapore đã phát triển một ứng dụng di động dựa trên blockchain có tên “ICC AOKpass”, cho phép người dùng xác minh trạng thái COVID-19 của họ ngay lập tức.

Theo Cointelegraph