Samsung lặng lẽ thêm Bitcoin vào Blockchain Keystore của mình.

0
277
Samsung thêm bitcoin vào blockchain keysotre
Samsung thêm bitcoin vào blockchain keysotre

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đã bổ sung hỗ trợ Bitcoin vào Blockchain Keystore SDK của mình. Điều này sẽ cho phép người dùng sử dụng Bitcoin với các ứng dụng thông qua phần cứng lưu trữ bảo mật của công ty, có trên các thiết bị được hỗ trợ.

Ngoài việc thêm Bitcoin, Samsung Blockchain Keystore SDK cũng sẽ hỗ trợ mạng Klaytn. Klaytn là blockchain của công ty mạng xã hội lớn nhất Hàn Quốc, Kakao.

Hỗ trợ thêm Bitcoin cho các thiết bị Samsung

Khi Samsung lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch hỗ trợ tiền điện tử của mình vào đầu năm nay, những fan của Bitcoin đã hụt hẫng khi biết gã khổng lồ công nghệ dường như không có ý định hỗ trợ tài sản tiền điện tử yêu thích của họ. Tuy nhiên, điều này đã dần thay đổi khi công ty tiết lộ nhiều kế hoạch hơn, cho phép Bitcoin có mặt trên loạt thiết bị hàng đầu của mình.

Bước đi mới nhất trong kế hoạch này là việc ra mắt chức năng Bitcoin với SDK của công ty, tương tác với hệ thống lưu trữ an toàn đặc trưng trên các mẫu Galaxy mới nhất. Theo một trang trên trang web hướng tới nhà phát triển của công ty đã đưa ra một số chi tiết, những người yêu cầu truy cập sớm vào Blockchain Keystore SDK bây giờ sẽ có thể tương tác với các ứng dụng phi tập trung bằng cách sử dụng cả blockchain Bitcoin và Klaytn, cũng như Ethereum.

Trang này thực sự được cập nhật vào ngày 8 tháng 8 nhưng công ty đã giữ im lặng hoàn toàn cho đến khi người dùng Reddit có tên ThatOfficeMaxGuy chỉ ra vào hôm nay.

Theo bài viết, Blockchain Keystore SDK sẽ cho phép các ứng dụng Android liên lạc trực tiếp với keystore trên các thiết bị Galaxy hiện đại hơn. Điều này cho phép người dùng ký các giao dịch, cũng như tham chiếu trực tiếp các địa chỉ blockchain.

Samsung thêm bitcoin vào blockchain keysotre

SDK hiện chưa sẵn sàng để sản xuất. Đây có thể là lý do tại sao công ty đã quyết định không đưa ra bất kỳ thông báo lớn nào liên quan đến nó.

Blockchain Keystore SDK hiện đang được cung cấp cho các nhà phát triển thông qua một quy trình ứng dụng. Samsung hy vọng sẽ cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào cuối năm 2019.

Phiên bản chính thức của Samsung Blockchain SDK sẽ được công bố vào cuối năm 2019. Trong thời gian này, các nhà phát triển có thể yêu cầu một đối tác sử dụng phiên bản beta của Samsung Blockchain SDK.

Việc một gã khổng lồ như Samsung hỗ trợ Bitcoin và đưa tiền điện tử (đúng theo nghĩa đen) đến tận tay hàng triệu người dùng có thể làm nên điều kỳ diệu trong vấn đề phổ biến tiền điện tử rộng khắp thế giới.

Tuy nhiên, chỉ những người sở hữu smartphone mới nhất của Samsung mới được hưởng lợi từ Blockchain SDK. Ngoài ra, nó bị hạn chế sử dụng ở Canada, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Mỹ và Anh.

Nguồn Cointelegraph