Robert Kiyosaki: “Chúng ta đang trong thời kỳ suy thoái toàn cầu – Bitcoin, Vàng và Bạc là món hời”

0
134
Robert Kiyosaki – Tác giả của Cha giàu cha nghèo
Robert Kiyosaki – Tác giả của Cha giàu cha nghèo

Robert Kiyosaki, tác giả nổi tiếng của cuốn sách bán chạy nhất Cha giàu cha nghèo, nói rằng chúng ta đang ở trong thời kỳ suy thoái toàn cầu. Cảnh báo về tình trạng phá sản, thất nghiệp và vô gia cư tăng vọt, ông lưu ý có tin tốt cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm “món hời”.

Những cảnh báo mới nhất của Robert Kiyosaki

Tác giả của cuốn sách Cha giàu cha nghèo, Robert Kiyosaki, đã trở lại với nhiều cảnh báo hơn về nền kinh tế Hoa Kỳ và suy thoái toàn cầu. Cha giàu cha nghèo là cuốn sách xuất bản năm 1997 do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng tác giả. Nó đã nằm trong Danh sách bán chạy nhất của New York Times trong hơn 6 năm. Hơn 32 triệu bản đã được bán bằng hơn 51 ngôn ngữ tại hơn 109 quốc gia.

Kiyosaki đã tweet vào thứ 7:

Hỏi: Điều gì tồi tệ hơn một cuộc đại suy thoái?

Đáp: Cuộc suy thoái toàn cầu. Thật không may, chúng ta đang trong thời kỳ suy thoái toàn cầu. Cả thế giới buộc phải tiếp đất khẩn cấp. Tin xấu. Phá sản, thất nghiệp, vô gia cư tăng vọt”.

Tuy nhiên, tác giả nổi tiếng chỉ ra rằng có tin tốt cho các nhà đầu tư:

“Món hời ở khắp mọi nơi. Vàng, bạc, Bitcoin vô giá”.

Vào tháng 7 năm ngoái, Kiyosaki đã cảnh báo lạm phát có thể dẫn đến tình trạng suy thoái trầm trọng hơn, đồng thời lưu ý bất động sản đang sụp đổ và tình trạng sa thải nhân công bắt đầu. Ông cũng cảnh báo về siêu lạm phát và suy thoái vào tháng 4, dự đoán rằng đô la Mỹ sắp nổ tung. Vào tháng 5/2022, ông nhắc lại:

“Tin xấu. Suy thoái đang đến”.

Tác giả Cha giàu cha nghèo không phải là người duy nhất lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Vào tháng 9 năm ngoái, World Bank cho biết nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm 2023 đang tăng lên khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đồng loạt tăng lãi suất để đối phó với lạm phát. Ngoài ra, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo về một năm khó khăn sắp tới đối với nền kinh tế thế giới.

Kiyosaki đã thường xuyên cảnh báo về tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ trong khi khuyến nghị các nhà đầu tư mua vàng, bạc và Bitcoin. Ông thường nói rằng ông không tin tưởng Chính quyền Biden, Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và Wall Street. Ông nhấn mạnh Fed và Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang phá hủy đô la Mỹ.

Ông đã tweet vào ngày 14/1 rằng Bitcoin, vàng, bạc và dầu đang tăng giá, lưu ý:

“Tin tốt cho những người biết lạm phát là vĩnh viễn… bây giờ là có hệ thống… không phải nhất thời. Tin xấu cho tầng lớp trung lưu, nghèo, thiếu hiểu biết… bất cứ ai tin rằng Biden quan tâm đến họ và gia đình họ”.

Vị tác giả nổi tiếng đã nói vào tháng 12 rằng các nhà đầu tư Bitcoin sẽ trở nên giàu có hơn khi Fed thay đổi quan điểm và in hàng nghìn tỷ đô la. Ông giải thích vào tháng 11 rằng ông là một nhà đầu tư Bitcoin, không phải trader, vì vậy ông rất phấn khích khi giá lao dốc. Vào tháng 9, ông đã kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào tiền điện tử ngay bây giờ trước khi xảy ra vụ sụp đổ kinh tế lớn nhất trên thế giới.

Theo News Bitcoin

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom