Ripple vượt trội so với Swift, cung cấp giải pháp chuyển tiền toàn cầu rẻ nhất

0
231

Ripple cung cấp cho các tổ chức cách thức rẻ nhất để thực hiện thanh toán xuyên biên giới, theo một báo cáo mới từ DBS Bank, ngân hàng lớn nhất ở Đông Nam Á.

Báo cáo xếp hạng các hình thức chuyển tiền truyền thống cả trong nước và quốc tế. Khi nói đến thanh toán quốc tế, nó nhấn mạnh rằng SWIFT là cách chuyển tiền đắt nhất, tiếp theo là chuyển tiền ACH (thanh toán bù trừ tự động), và sau đó Ripple là phương thức hiệu quả nhất về chi phí.

“Thông thường, các doanh nghiệp sẽ cố gắng giảm thiểu chi phí thanh toán. Với các điều kiện khác không thay đổi, thanh toán trong nước sẽ rẻ hơn thanh toán xuyên biên giới, và đây là một nhân tố tác động tới IHB và ACH xuyên biên giới.

Nói chung, thứ tự ưu tiên cho thanh toán trong nước thường là:

RTGS: Đắt nhất
Séc: Đắt
Nhanh/ngay lập tức: Rẻ
ACH: Rẻ nhất

Séc thường miễn phí về phí ngân hàng, nhưng khi bao gồm phí xử lý của doanh nghiệp thì chúng rất đắt. Theo thời gian, thanh toán nhanh hoặc ngay lập tức sẽ thay thế ACH, và nó có thể là miễn phí.

Đối với thanh toán qua biên giới, thứ tự là:

SWIFT /điện chuyển tiền: Đắt nhất
ACH xuyên biên giới: Rẻ hơn
Ripple: Rẻ nhất”

Báo cáo dường như tập trung vào hệ thống nhắn tin thanh toán của Ripple – xCurrent, thứ đang được thiết kế để trở thành sự thay thế nhanh hơn và hiệu quả hơn về chi phí cho SWIFT. Nó cũng phân tích tiền điện tử nói chung, xem xét những ưu và nhược điểm của tiền điện tử so với tiền mặt.

“Một nền tảng chủ chốt của tất cả các công cụ thanh toán, ngoại trừ tiền mặt (giấy bạc và coin) và một số loại tiền điện tử, là tất cả chúng đều chuyển thành tiền của ngân hàng trung ương”.

Khi ngân hàng ghi nhận tài khoản khách hàng, mục nhập đó luôn được củng cố, thông qua tích lũy và tổng hợp, và đôi khi với thời gian khác nhau, bằng cách nhập liên ngân hàng qua các tài khoản ngân hàng với ngân hàng trung ương. Tiền mặt (giấy bạc và coin) cuối cùng cũng là tiền của ngân hàng trung ương, tiền mặt tương đương với một giấy nợ của ngân hàng trung ương và được trao đổi lấy vàng theo phương diện lịch sử.

Chỉ có tiền điện tử không được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương, đây là nguồn gốc của nhiều điểm hấp dẫn và rủi ro đáng kể. Kể từ khi kết thúc tiêu chuẩn vàng (khác nhau theo từng trường hợp năm 1931 và 1971 đối với Hoa Kỳ), tiền của ngân hàng trung ương là thứ được gọi là tiền fiat, nó có giá trị vì chính phủ nói như vậy và vì (ở hầu hết các thị trường), chúng tôi chọn tin vào giá trị của nó . Đây là lý do tại sao lạm phát rất đáng sợ. Tiền điện tử không có bất kỳ quyền lực nào đằng sau chúng, vì vậy giá trị của chúng hoàn toàn là vấn đề của tâm lý thị trường, dẫn đến sự biến động.

DBS Bank là công ty cho vay lớn nhất của Singapore, với tài sản trị giá 333 tỷ đô la.

Dailyhodl