Ripple và XRP “không thuộc về nhau” – khi đây là tài sản hoạt động kém nhất trong Top 10

0
251

Mối quan hệ giữa Ripple và XRP đã được cho là cực kỳ mật thiết. Đáng tiếc là, thực tế sự phát triển tích cực xung quanh Ripple không hề có sự đóng góp của XRP. Đã có một người dùng Twitter lưu ý rằng:

“Vào năm 2019, Ripple là công ty blockchain phát triển nhanh nhất trong khi XRP là một trong những loại tiền điện tử hoạt động kém nhất. Tôi không đồng ý rằng Ripple gắn liền với XRP”.

Ripple và MoneyGram
Mặc dù có thể còn quá sớm để tranh luận rằng Ripple và XRP “không thuộc về nhau”, nhưng những phát triển gần đây có liên quan đến Ripple đã không bao gồm những dự đoán về giá của XRP. Chẳng hạn, đến giữa tháng 6, Ripple tuyên bố sẽ đầu tư 50 triệu USD vào một trong những công ty chuyển tiền lớn nhất, MoneyGram. Theo Fortune, Ripple sẽ mua cổ phiếu MoneyGram trị giá 30 triệu USD. Tuy nhiên, MoneyGram có thể chọn cho phép hoặc từ chối Ripple bơm thêm 20 triệu USD bằng cách mua thêm cổ phiếu.

Về phần mình, MoneyGram sẽ sử dụng xRapid của Ripple để gửi tiền xuyên biên giới. Theo Alex Holmes, CEO của MoneyGram:

“Thông qua xRapid của Ripple, chúng tôi sẽ có khả năng thanh toán ngay lập tức, chuyển đổi tiền từ đô la Mỹ sang tiền tệ đích trên cơ sở 24/7, có khả năng cách mạng hóa hoạt động của chúng tôi và tổ chức tốt quản lý thanh khoản đã được chúng tôi đề ra”.

Ripple và SendFriend
Ngoài MoneyGram, Ripple cũng hợp tác với SendFriend, một công ty dịch vụ thanh toán khác để tạo điều kiện gửi tiền đến Philippines. Công ty dịch vụ thanh toán có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Trong một bài đăng trên Twitter, SendFriend nói:

“Rẻ hơn, nhanh hơn, an toàn hơn. Gửi tiền đến Philippines chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! Chúng ta sẽ làm điều đó như thế nào? Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để đổi mới quy trình chuyển tiền! Chúng tôi sử dụng mạng xRapid, mạng này có sử dụng XRP”.

Động thái của SendFriend – tích hợp một trong các sản phẩm của Ripple – nhằm mục đích giảm phí giao dịch khi gửi tiền đến Philippines. Trước khi có sự hợp tác của SendFriend và Ripple, việc gửi tiền đến Philippines từ nước ngoài rất tốn kém với phí tích lũy vượt quá 45 triệu USD. Là một phần của quan hệ đối tác, SendFriend lưu ý rằng họ sẽ giảm phí giao dịch khoảng 65% so với các giao dịch sử dụng bên thứ ba như ngân hàng.

XRP ngoảnh mặt làm ngơ
Thật đáng tiếc, ngay cả khi có các quan hệ đối tác cao cấp như vậy, giá của XRP vẫn ở mức dưới $0,50. Trong trường hợp hợp tác với MoneyGram, giá cổ phiếu MoneyGram đã tăng vọt từ 1.45 USD lên 3.90 USD, nhiều hơn gấp đôi, trong khi XRP hầu như không ghi nhận bất kỳ sự tăng giá đáng chú ý nào. XRP tiếp tục duy trì ở mức khoảng 0.42 USD.

Ngoài các mối quan hệ đối tác, các cải tiến được thực hiện trên các giải pháp blockchain của Ripple cũng không có bất kỳ tác động tích cực nào đối với giá XRP.

Chẳng hạn, vào tháng 5, David Schwartz, CTO của Ripple đã thông báo rằng phiên bản xCurrent 4.0 đã được phát hành. Mặc dù ông tuyên bố rằng đó là một “quy trình phức tạp”, nhưng khách hàng đã được đưa lên nền tảng nâng cấp.

Ông cho biết thêm:

“Multihop, hỗ trợ xRapid, ngang hàng và một quy trình tích hợp khách hàng dễ dàng hơn là những tính năng mới quan trọng”.

Tuy nhiên, xét tới giá trong cùng thời gian cho thấy giá XRP vẫn chưa hồi đáp. Chẳng hạn, khi David đưa lên Twitter vào ngày 05/05, XRP đã sang nhượng ở mức 30 cent vào ngày 04/05 và đóng cửa ở mức giá tương đương cho đến ngày 11/05.

Như vậy, không có gì lạ khi có những lời càu nhàu xuất phát từ cộng đồng XRP. Cantering Clark, một người dùng Twitter, cho biết:

“Tôi không nghĩ rằng giá XRP hiện tại phản ánh đầy đủ các tin tức”.

Huyền Đinh – Ethereumworldnews