Ripple có thể thay thế Bitcoin trở thành tiền tệ toàn cầu

0
271

Đối với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tâm lý thị trường hiện tại, sự phát triển của RippleNet và tại sao Ripple có thể có khả năng thay thế Bitcoin như một loại tiền tệ toàn cầu trong tương lai.

Hỗ trợ Bitcoin ở mức 10.000 USD

Có hai lựa chọn thay thế chính cho thị trường sau khi Bitcoin tăng giá:

1. Bitcoin tăng đột biến có thể khiến Altcoin breakout, nhà đầu tư bảo đảm lợi nhuận từ Bitcoin, trong khi Altcoin hiện vẫn đang được định giá quá thấp.

2. Giá Bitcoin tăng mạnh tuy nhiên Altcoin lại không breakout do đó tạo đáy cho hầu hết các tài sản trên thị trường.

Hiện tại, với việc Bitcoin đang giữ mức 10.000 USD và có thể vượt ngưỡng 11.000 USD, thì altcoin vẫn chưa thể tăng giá đáng kể như những gì đã diễn ra trước đây trong thị trường 2017. Khi Bitcoin giữ mức giá đó, áp lực mua sẽ liên tục gia tăng xung quanh Altcoin khi nguồn cung thị trường giảm. Đây có thể là lần cuối cùng một số coin nhất định ở các mức giá này một lần nữa nếu Bitcoin tiếp tục giữ vững mức hỗ trợ mới.

Tỷ lệ chấp nhận ngày càng tăng cũng hỗ trợ giá Bitcoin. Gần đây, không chỉ các tổng thống tweet về tiền điện tử, và Libra của Facebook đã khiến quốc hội chú ý đến. Cựu chiến lược gia Nhà Trắng – Steve Bannon nói :”Tiền điện tử có một tương lai lớn” và Walmart gần đây đã tuyên bố gia nhập vào không gian tài sản kỹ thuật số.

Đây là mức độ tiếp xúc và thảo luận cao nhất mà thị trường đã từng nhận được cho đến nay.

RippleNet tiếp tục được sử dụng và chấp nhận rộng rãi

Mặc dù, có vẻ như Ripple là công ty chính thúc đẩy tiện ích của các giao dịch toàn cầu. Không dao động, công ty đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng và sự phối hợp với các ngân hàng, công ty, đối thủ cạnh tranh và chính phủ.

Đầu tiên trong danh sách những phát triển gần đây là một bài viết về một công ty có tên là Westpac.

Westpac là một trong những ngân hàng “Big 4” ở Úc và là tổ chức ngân hàng đầu tiên và lâu đời nhất trong khu vực. Cuộc thảo luận đã được bắt đầu từ bài viết này, nơi một người hâm mộ XRP đã đăng tải rằng công ty Westpac – công ty luôn có mặt trong ủy ban RippleNet, hiện cũng được đưa vào trang đích của khách hàng thông qua logo của họ.

Một nhận xét từ một người tự xưng đã tách khỏi nhóm công nghệ của Westpac cho rằng công ty đã không kích hoạt bất kỳ việc sử dụng hoặc tiện ích nào cho tài sản kỹ thuật số XRP, nhưng tiếp tục là công ty đầu tư quan tâm đến việc phát triển công nghệ blockchain.

Moneygram ra mắt XRP

Một trong những thông báo gần đây là sự hợp tác được biết đến trước đó giữa Moneygram và Ripple. Vào tháng 7, Ripple đã đầu tư vào công ty Moneygram, mua cổ phiếu và cho phép hợp tác. Trên hết, Moneygram hiện có quan hệ đối tác với công ty Sentbe, công ty cũng sẽ sử dụng XRP để thanh toán. Sentbe sẽ tập trung vào việc cung cấp kiều hối cho nhóm khách hàng của họ bằng cách sử dụng sản phẩm xRapid.

Chile chào mừng Ripple

Tương tự như các công ty khác nêu trên, một công ty tại Chile – Currency Bird, gần đây cũng quyết định bắt đầu sử dụng XRP để thanh toán. Gần đây, công ty này đã ra mắt với sản phẩm của họ sau khi ký thỏa thuận thực hiện vào tháng 3 năm 2019. Một bài viết đã đề cập rằng sản phẩm Currency Bird sẽ sử dụng nhiều nhất là xCurrent, một trong 3 sản phẩm chính của Ripple.

Ripple có thể thay thế Bitcoin như một loại tiền tệ toàn cầu

Vâng, đây là phần có thể gây tranh cãi, nhưng hãy nghe này. Ripple có thể thay thế Bitcoin như một loại tiền tệ toàn cầu không có nghĩa là Ripple sẽ thay thế hoàn toàn Bitcoin.

Ngày nay, Bitcoin đang trở nên được sử dụng rộng rãi hơn như một kho lưu trữ giá trị và mục đích của nó không phải là một loại tiền tệ toàn cầu. Ngày càng có nhiều người giao dịch Bitcoin để đầu cơ, thay đổi giá và tham gia vào các thị trường truyền thống trước đó thay vì mua cà phê của họ với nó.

Như đã nói, XRP và Ripple đang làm những gì Bitcoin không thể. Đó là trực tiếp giải quyết vấn đề bằng cách giảm phí giao dịch gần như hoàn toàn.

Nếu các ngân hàng sử dụng Bitcoin, sẽ có phí quốc tế và thời gian dành cho chuyển khoản sẽ giảm, nhưng toàn bộ mạng lưới Bitcoin về cơ bản sẽ bị tắc nghẽn và phí giao dịch vẫn sẽ ở mức khá cao. Bitcoin đã không được thiết kế đầy đủ để lưu trữ hàng triệu giao dịch vi mô xảy ra hàng ngày một cách hiệu quả và quan trọng nhất là gần như không có phí giao dịch.

Ripple giải quyết những vấn đề này bằng cách hợp tác với các ngân hàng để tạo ra một hệ thống giao dịch tức thời và gần như không có phí cho các chuyển khoản quốc tế. Theo đó, nếu các ngân hàng bắt đầu thấy được lợi ích của việc giao dịch bằng XRP, cuối cùng họ có thể quyết định sử dụng nó nhiều hơn cho các giao dịch quốc tế. Họ sẽ nhìn thấy được tiện ích của việc sử dụng XRP như một phương tiện giao dịch hàng ngày.

Điều này sẽ không thay đổi mục đích Bitcoin mà thị trường đã chọn cho nó, như một kho lưu trữ giá trị. Bitcoin nhiều khả năng sẽ tiếp tục trở thành vàng kỹ thuật số của thời đại internet thay vì một loại tiền được sử dụng để mua hàng hóa.

Nguồn Sanfranciscotribe