Quỹ tiền điện tử hàng đầu short XRP

0
255

Rõ ràng là các altcoin đang lao dốc. Nhưng XRP đã bị tổn thương nhiều hơn phần còn lại. Theo công cụ theo dõi giá OnChainFX của Messari, XRP, hiện đứng thứ ba theo vốn hóa thị trường, giảm 93% so với mức cao nhất mọi thời đại. Stellar Lumens, Bitcoin Cash, Cardano, Tron và nhiều altcoin hàng đầu khác cũng chịu số phận tương tự.

Trong suốt đà tăng giá của Bitcoin vào năm 2019, XRP đã bỏ lỡ, hầu như không trải qua một đợt tăng nào khi giá BTC liên tục tăng vọt. Trên thực tế, Bloomberg báo cáo rằng tiền điện tử này đã giảm 20% trong năm nay và mất đi 3 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Nó và Stellar là những coin duy nhất trong top 15 bị mất giá trị trong năm nay.

Phần lớn sự kém hiệu quả này xuất phát từ Ripple Labs, công ty công nghệ tài chính và những người đầu tiên sử dụng dự án này. Một số người cho rằng sự lao dốc của XRP có liên quan nhiều đến những người sáng lập, như Jed McCaleb rút ​​tiền từ các token của họ. McCaleb được CoinMetrics báo cáo là đang bán 500.000 XRP mỗi ngày, trong khi bản thân Ripple đã bán số token trị giá hàng chục triệu đô la để trang trải chi phí. Kyle Samani, người đồng sáng lập Multicoin Capital, cho biết:

“Công ty đã liên tục bán XRP của họ trong ba quý trước. Việc này có khả năng gây áp lực giảm giá. Các nhà đầu tư kinh nghiệm đã nhìn thấy điều này trong một thời gian; tuy nhiên, vì bất kỳ lý do gì, thị trường hiện đang chọn câu chuyện và phản ứng”.

Theo Bloomberg, Samani đang short tiền điện tử. Điều này có khả năng liên quan tới sự lao dốc mà Ripple đã trải qua trên thị trường tiền điện tử.

Trong khi việc bán này được biết trước thì Ripple đã bắt đầu tăng cường mức độ nghiêm trọng của việc thanh lý. Eric Turner của Messari cho biết Ripple đã bán XRP (giá trị USD) nhiều hơn gần 50% trong quý 2 so với Q1. Turner nói thêm rằng ông không cho rằng việc in tiền của Ripple sẽ sớm dừng lại.

Ripple đang tìm cách tăng cường tiện ích

Mặc dù giá trị của XRP giảm mạnh, Ripple vẫn đang đẩy mạnh phát triển. Theo báo cáo thì Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành của Ripple, giải thích rằng công ty của ông hiện đang làm việc trên “nhiều” giao dịch, có nghĩa là đầu tư và mua lại, với một nhóm các công ty không tên.

Người đứng đầu Ripple giải thích rằng ông tin rằng công ty của mình đang ở một vị thế rất mạnh. Ông đồng thời trích dẫn sự tăng trưởng trong các hoạt động kinh doanh của Ripple và một “bảng cân đối kế toán đầy hiệu quả”. Do đó, sẽ là phi logic khi công ty không tận dụng được vị thế của mình.

Nhận xét của ông trở nên nóng hổi sau thỏa thuận của công ty với Moneygram, một trong những công ty chuyển tiền xuyên biên giới lớn nhất thế giới. Moneygram sẽ sử dụng xRapid, giải pháp thanh khoản của Ripple sử dụng trực tiếp XRP làm cầu nối thời gian thực giữa các loại tiền gửi và nhận.

ethereumworldnews