Polkadot nhắm mục tiêu hỗ trợ 1.000 parachain trong tương lai

0
44
Polkadot nhắm mục tiêu hỗ trợ 1.000 parachain trong tương lai
Polkadot nhắm mục tiêu hỗ trợ 1.000 parachain trong tương lai

Các nhà phát triển cốt lõi tại Polkadot đang tìm cách mở rộng giới hạn parachain hiện tại của hệ sinh thái là 100 lên 1.000 trong tương lai với sự trợ giúp từ các bản cập nhật phần mềm.

“Asynchronous backing” (hỗ trợ không đồng bộ) là một trong những cập nhật như vậy đối với giao thức đồng thuận parachain của Polkadot. Bản cập nhật được thiết kế để giảm một nửa thời gian tạo block parachain từ 12 giây xuống 6 giây và tăng không gian block cho mỗi block lên 5-10 lần.

“Asynchronous backing cho phép lên lịch linh hoạt cho công việc mở rộng quy mô trong tương lai của chúng tôi thông qua quy mô linh hoạt và coretime tức thời. Chúng tôi có lộ trình đáng tin cậy để Polkadot hỗ trợ 1.000 parachain và hơn 1 triệu giao dịch mỗi giây. Thiết kế đã có sẵn — chúng tôi biết cách mở rộng quy mô Polkadot cho thời gian không xác định tương lai,” trưởng nhóm Kỹ thuật Parity Sophia Gold cho biết.

Parity Technologies, người đóng góp hàng đầu cho Polkadot, cho biết tại hội nghị nhà phát triển sub0 ở Lisbon, việc phát hành Asynchronous backing sẽ được triển khai trên testnet Rococo của Polkadot trong khoảng hai tuần. Dòng thời gian phát hành mainnet vẫn chưa được xác định chính xác.

Polkadot hoạt động như một mạng có khả năng tương tác, kết nối nhiều blockchain dành riêng cho ứng dụng được gọi là parachain, có được tính bảo mật từ một blockchain trung tâm có tên là Relay Chain.

Gold nói thêm rằng Asynchronous backing cũng sẽ cho phép Polkadot tăng gấp ba lần số lượng trình xác thực Polkadot vào cuối năm 2024 lên khoảng 1.000, mô tả đây là “sự phát triển quan trọng nhất của đồng thuận parachain kể từ khi chúng tôi ra mắt parachain gần hai năm trước”.

Theo The Block