Phát hiện Giao cắt vàng của Bitcoin nhờ đường trung bình động đơn giản

0
592

Việc hiểu được và vận dụng các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA) để tìm ra giao cắt vàng rất quan trọng trong việc xây dựng các chiến lược giao dịch, bất kể bạn đang hướng đến tiền điện tử hay các tài sản truyền thống.

Hai tín hiệu cơ bản nhưng mạnh mẽ mà các nhà nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn hướng đến là khi các MA ngắn hạn và dài hạn giao nhau.

Khi hai đường này giao nhau, sẽ có hai trường hợp xảy ra, một là chúng ta sẽ có Giao cắt vàng (Golden Cross) và tài sản mà chúng ta đang theo dõi sẽ có một đợt tăng trưởng mạnh mẽ. Ngược lại, trong trường hợp xấu hơn, nhiều khả năng tài sản này sẽ có một đáy mới trong trung hạn.

Theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc theo dõi Giao cắt vàng đã giúp họ dự đoán nhiều cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất của thế kỷ trước; ví dụ như các cuộc đại khủng hoảng hồi năm 1929, 1938, 1974 và 2008.

Điều quan trọng là chúng nhấn mạnh tiềm năng của một xu hướng chính, cho phép các nhà giao dịch định hướng giữa các xu hướng thường xuyên bị nhiễu của bitcoin (BTC) cũng như biến động giá hàng ngày của thị trường tiền điện tử.

Giao cắt vàng

Giao cắt vàng Bitcoin

Giao cắt vàng xảy ra khi đường MA ngắn hạn vượt lên trên đường MA dài hạn, báo hiệu cho các nhà giao dịch về một động thái tăng giá mạnh mẽ đối với một loại tài sản nhất định.

Có hai yêu cầu chính đối với Giao cắt vàng, đầu tiên là chấm dứt xu hướng giảm mạnh do phe bán đã kiệt sức, nghĩa là áp lực giảm giá từ phe bán trên thị trường đã giảm. Yêu cầu thứ hai là đường MA ngắn hạn vượt lên trên đường MA dài hạn, điển hình là MA 50 và 100.

Như các bạn có thể thấy ở phần màu xanh lá cây, một giao cắt vàng đã xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày cho BTC vào tháng 3, báo hiệu sự tăng giá mạnh mẽ ra khỏi mức thấp 3.122 USD, chấm dứt đà giảm từ ​​ngày 15 tháng 12 năm 2018.

Bắt đầu từ ngày 12 tháng 3, giá BTC đã tăng tới 260%, từ 3.859 USD đến gần 14.000 USD vào ngày 26 tháng Sáu.

Giao cắt vàng đạt được hiệu quả cao nhất khi phân tích các khung thời gian dài như biểu đồ hàng tháng, hàng tuần hay hàng ngày.

Giao cắt chết

Giao cắt chết Bitcoin

Ngược lại, Giao cắt chết được tạo ra khi phe mua đã đuối sức trong thời gian dài và đưa đường MA cắt xuống phía dưới đường MA dài hạn, thường là đường trung bình 50 và 200.

Vào ngày 30 tháng 3 năm 2018, BTC đã hội tụ nhiều điều kiện cho một đợt giảm giá lớn khi đường MA 50 ngày vượt xuống dưới đường MA 200 ngày, dẫn đến việc đồng tiền này giảm 54% giá trị từ 6.850 USD xuống mức đáy 3.122 USD vào ngày 15 tháng 12.

Cũng như giao cắt vàng, giao cắt chết có hiệu quả cao nhất trên các khung thời gian dài hơn, vì những xu hướng như thế này sẽ cần được xác nhận vào ngày hôm sau, khi chúng không bị đảo ngược.

Tuy nhiên, một điều bạn đọc cần lưu ý là những chỉ số này không phải lúc nào cũng hoàn hảo, sẽ có những trường hợp ngoại lệ và cần được xác minh bởi những chỉ số khác, nhưng việc xác định và sử dụng các giao cắt này một cách hiệu quả có thể là một bánh lái vô giá, giúp bạn tìm được đường đi khi giao dịch với nhóm tài sản thuộc hàng biến động nhiều nhất trên thế giới này.

Theo Coindesk