OKX thu hồi 1,3 triệu USDT từ 5 tài khoản thao túng giá CELT

0
255
OKX thu hồi 1,3 triệu USDT từ 5 tài khoản thao túng giá CELT
OKX thu hồi 1,3 triệu USDT từ 5 tài khoản thao túng giá CELT

OKX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã đưa ra thông báo rằng dự án token CELT đã thao túng thị trường gây ra biến động giá đáng kể. Sau đó, dự án cuối cùng đã đồng ý trả lại 1,3 triệu USDT sau khi liên hệ với OKX.

Trước những diễn biến này, OKX đã đóng băng và khấu trừ 2,01 triệu USDT từ năm tài khoản dự án đáng ngờ. Ngoài ra, nền tảng sẽ tặng 1 triệu USDT và airdrop nó cho những người dùng bị thiệt hại như một khoản bồi thường.

Biểu đồ CELT/USDT trên sàn giao dịch OKX | Nguồn: TradingView
Biểu đồ CELT/USDT trên sàn giao dịch OKX | Nguồn: TradingView

Khi nhận được thắc mắc từ nhiều người dùng về biến động giá đáng kể của CELT, OKX đã tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này. Sàn giao dịch đã làm rõ rằng họ không có bất kỳ quan hệ đối tác chiến lược nào với dự án CELT. Hơn nữa, OKX Ventures đã đầu tư 10.000 USD vào dự án Gamefi hồi tháng 9 năm 2021 và khoản đầu tư này đã bị khóa trong tài khoản OKX Ventures mà không có hoạt động nào được thực hiện.

Vào ngày 26 tháng 2, dự án CELT đã công bố ra mắt một game blockchain mới. Tuy nhiên, vào ngày 27 tháng 2, một số KOL đã bắt đầu quảng bá dự án trên các nền tảng truyền thông xã hội dưới tên “OKX Prodigy”, vốn không được OKX ủy quyền.

Sau khi điều tra, OKX đã xác định được năm tài khoản đáng ngờ và ngay lập tức đóng băng chúng, với tổng tài sản là 714.381 USDT. Một số tài sản đã được chuyển khỏi nền tảng, nhưng sau khi liên lạc với dự án CELT, 1,3 triệu USDT đã được hoàn trả.

OKX đã nhắc lại rằng không tìm thấy bằng chứng nào về việc nhân viên nội bộ tham gia vào việc thao túng thị trường. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã hoan nghênh mọi bằng chứng từ người dùng về sự tham gia của bất kỳ nhân viên OKX nào trong vụ việc và hành động nghiêm ngặt sẽ được triển khai sau khi xác minh.

Theo các điều khoản dịch vụ người dùng của OKX, cấm thao túng thị trường và các hoạt động độc hại khác, sàn giao dịch sẽ khấu trừ toàn bộ số dư 2.014.381 USDT từ năm tài khoản đáng ngờ được xác định trong quá trình điều tra. Ngoài ra, OKX sẽ tặng 1 triệu USDT từ quỹ riêng của mình và airdrop tổng cộng 3.014.381 USDT cho những người dùng đã mua CELT trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 2 lúc 12:00:00 HKT (tức 11:00 theo giờ Việt Nam) đến ngày 28 tháng 2 lúc 12:00:00 HKT và bị thua lỗ.

Tóm lại, OKX đã đảm bảo với người dùng của mình rằng nó không có bất kỳ mối quan hệ đặc biệt nào với bất kỳ dự án nào ngoài OKB và OKT. Sàn giao dịch đã kêu gọi người dùng thận trọng và cảnh giác với quảng cáo sai sự thật, vì thị trường tài sản kỹ thuật số rất biến động và mang rủi ro đầu tư cao. Các chi tiết airdrop cụ thể sẽ được công bố trong vòng 48 giờ, vì các quy tắc tính toán tương đối phức tạp và việc phân tích dữ liệu cần một chút thời gian.

Theo AZCoin News

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom