Novogratz: Đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin có thể kéo dài

0
223

CEO Mike Novogratz của Galaxy Digital nói rằng sự kiện tăng giá Bitcoin 2019 có thể kéo dài giữa bối cảnh kinh tế vĩ mô và địa chính trị hỗn loạn.

Trong một tweet được đăng vào ngày 5/8, Novgoratz đã nhận xét rằng:

“Với đồng nhân dân tệ hơn 7.0, một cuộc chiến ngoại hối, sự bất ổn ở HKG và bắt đầu tháo chạy vốn, đợt tăng giá BTC có thể kéo dài”.

‘Có thể bạn đang sống trong một khoảng thời gian thú vị’

Trong cuộc chiến thương mại kéo dài với Hoa Kỳ, Trung Quốc tuần này đã tự điều chỉnh lại các chính sách đối kháng của mình để đối phó với các mối đe dọa thuế quan mới từ Tổng thống Mỹ Donald Trump: trước tiên, bằng cách cho phép đồng nhân dân tệ chìm xuống mức thấp nhất trong gần một thập kỷ và thứ hai, bằng cách yêu cầu tất cả các công ty nhà nước đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Như Bloomberg đã đưa tin, cổ phiếu và tiền tệ từ các thị trường được đà trỗi dậy, trong khi các tài sản bảo đảm an toàn như đồng yên Nhật, Kho bạc Hoa Kỳ và vàng đã chứng kiến sự tăng giá,.

Các nhà cái đang tăng tiền cược vào việc cắt giảm lãi suất của Federal Reserve Hoa Kỳ khi cuộc chiến thương mại leo thang.

Tất cả điều này đang thúc đẩy xu hướng tăng giá Bitcoin như một tài sản bảo đảm an toàn mới của kỷ nguyên kỹ thuật số. BTC đã tăng gần 9%, lên đến 11,772 đô la tại thời điểm viết bài.

Như Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital Assets đã tweet:

“CẬP NHẬT: Bitcoin đang hoạt động đúng như dự đoán ban đầu trong thời gian bất ổn toàn cầu”.

Hồng Kông đã chứng kiến hơn 500 vụ bắt giữ kể từ đầu tháng 6. Theo tờ The Guardian, giám đốc điều hành Carrie Lam tuyên bố các cuộc đình công và biểu tình trên toàn thành phố đã đẩy Hồng Kông “đến bờ vực rất nguy hiểm”.

“Bitcoin có thể dễ dàng tiếp tục vượt trên cả mong đợi”

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường và trader nổi tiếng Filb Filb cho biết hành động giá của Bitcoin nhấn mạnh sự khan hiếm. Ông giải thích:

“Phản ứng của thị trường đối với sự mất giá của đồng nhân dân tệ và kiểm soát tháo chạy vốn áp đặt vào công dân Trung Quốc thực sự thúc đẩy giá trị của Bitcoin và sự gia tăng nhu cầu khi có nguồn cung hạn chế như vậy cho thị trường […] Bitcoin có thể dễ dàng tiếp tục vượt qua kỳ vọng trong những tháng còn lại của năm 2019”.

“Một báo cáo mới từ Delphi Digital đã lập luận rằng các yếu tố kinh tế vĩ mô đang tạo ra cơn bão hoàn hảo để kích thích sự tăng giá của Bitcoin, nhấn mạnh rằng nền kinh tế thế giới đang chững lại giúp củng cố vị thế tiền điện tử như vàng kỹ thuật số”.

Trước những bình luận mới nhất của mình, ông Pompliano đã tuyên bố Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến lượt nới lỏng tiền tệ sẽ hỗ trợ Bitcon như ‘hổ thêm cánh’.

Trưởng phòng chiến lược tín dụng cơ bản toàn cầu tại Deutsche Bank cũng đã nhận xét các chính sách của ngân hàng trung ương tại Cộng hòa dân chủ đang tác động tích cực đến các loại tiền tệ thay thế khác như Bitcoin và gây ảnh hưởng tiêu cực cho các ngân hàng đầu tư.

Nguồn Cointelegraph