Những con gấu Bitcoin bắt đầu “rục rịch” khi BTC giảm xuống còn 10 nghìn đô la

0
228
Những con gấu Bitcoin bắt đầu “rục rịch” khi BTC giảm xuống còn 10 nghìn đô la
Những con gấu Bitcoin bắt đầu “rục rịch” khi BTC giảm xuống còn 10 nghìn đô la

Bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ hôm qua được phần lớn những người trong ngành coi là dấu hiệu tăng giá cho Bitcoin. Bản thân BTC đã dịch chuyển sáu phần trăm để hỗ trợ cho việc chạm mốc 11.000 đô la nhưng nó đã trượt dốc và có nguy cơ quay về mức 10.000 đô la quan trọng ngày hôm nay.

Những con gấu Bitcoin thức giấc

Sự gia tăng của Bitcoin trong 24 giờ qua đang dần bị xói mòn khi phiên giao dịch châu Á rơi vào tình cảnh khó khăn của thị trường Mỹ, thường là xu hướng giảm nhiều hơn. Từ mức cao trong ngày hơn 11.000 đô la, BTC đã giảm trở lại xuống dưới mức 10.500 đô la tại thời điểm viết bài. Thất bại trong việc phá vỡ mức kháng cự, có vẻ sẽ có tổn thất hơn nữa.

Những con gấu Bitcoin bắt đầu “rục rịch” khi BTC giảm xuống còn 10 nghìn đô la

Khối lượng hàng ngày đã giảm nhẹ khi tài sản kỹ thuật số tiếp tục tạo ra các mức cao thấp hơn và các mức thấp thấp hơn. Mô hình đồ thị đầu và vai (head and shoulders) dường như đang diễn ra mặc dù vẫn chưa có sự phá vỡ liên tục của đường neckline.

Nhà phân tích và trader, Josh Rager, đã để mắt tới biểu đồ bốn giờ và lưu ý rằng mức hỗ trợ đã bị phá vỡ hai lần, mức tiếp theo sẽ chỉ dưới 10.200 đô la.

“Có một sự sụt giá nhanh chóng trong hai cây nến cuối cùng ở khu vực hỗ trợ với mức 10.191 đô la. Trong biểu đồ 4 giờ, miễn là nó đóng trên mức này, nó sẽ tiếp tục tạo ra các mức thấp cao hơn và duy trì một mô hình hàng ngang. Nếu đóng bên dưới mức này, giá của nó sẽ giảm”.

Ông tiếp tục quan sát biểu đồ hàng tuần dài hạn hơn và nhận thấy rằng các khung thời gian khác nhau nói lên câu chuyện khác nhau. Các biểu đồ hàng tuần và hàng tháng đang cho thấy rằng người mua đã trở nên kiệt sức trong khi sự hợp nhất hơn nữa là điều có thể xảy ra trong các mô hình ở biểu đồ khung thời gian ngắn hơn.

“Mỗi khung thời gian kể một câu chuyện khác nhau. Biểu đồ 4 giờ & khung thời gian dài hơn cho thấy sự hợp nhất (phạm vi) trong một mô hình ngưng tụ. Trong khi biểu đồ hàng ngày cho thấy mức thấp thấp hơn / mức cao thấp hơn. Biểu đồ hàng tuần / hàng tháng rõ ràng lại bác bỏ nó với việc thiếu sức mua. = Trung lập với xu hướng giá giảm ngay lúc này”.

Việc giảm trở lại bốn con số sẽ báo hiệu sự thức tỉnh của những con gấu, điều có thể dẫn đến sự điều chỉnh quay trở lại mức khoảng 8.000 đô la.

Đã có một chút phục hồi với 35 triệu đô la tiền điện tử vào thứ Hai, nhưng điều đó chủ yếu là do Bitcoin vượt ra khỏi mức hỗ trợ. Xu hướng hàng tuần vẫn giảm và động thái tiếp theo sẽ rất quan trọng đối với BTC.

Altcoin bị giảm lần nữa

Như thường lệ, các altcoin đang bị trừng phạt một lần nữa. Ethereum đã giảm 3 phần trăm xuống dưới 220 đô la và EOS đang bị “nghiền nát” về mức 4 đô la khi nó tụt xuống top 10. Chỉ có một số ít altcoin đạt được tiến bộ ngày hôm nay bao gồm Cosmos, Ethereum Classic và NEM.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã trở lại mức 280 tỷ đô la như ngày hôm qua nhưng khối lượng đang suy giảm khi những con gấu bắt đầu chạy đua.

Newsbtc