Nhà sáng lập Ripple Jed McCaleb: ‘Bitcoin chắc chắn sẽ tăng trở lại’

0
255

Jed McCaleb – nhà sáng lập đồng Ripple và là người phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa từ những ngày đầu tiên, đã đưa ra những nhận định của mình về thị trường thời gian tới.

Jed McCaleb – nhà sáng lập đồng Ripple và là người phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa từ những ngày đầu tiên. Ông đã tham gia phát triển và làm ở Mt.Gox từ năm 2007 và là một trong những người đầu tiên triển khai giao dịch Bitcoin trên Mt.Gox. Sau khi rời khỏi Mt.Gox, Caled bắt đầu sáng lập nên Ripple cùng với David Scharwtz và Chris Larsen – hiện hai người này đang đóng vai trò làm giám đốc điều hành tại công ty có trụ sở tại Mỹ này.

Sau thời gian làm việc tại các công ty công nghệ tài chính, năm 2018, ông sáng lập Quỹ phát triển Stellar (SDF). Từ khi thành lập ra Stellar năm 2014, ông dành phần lớn thời gian của mình để phát triển hệ sinh thái Stellar, hiện tại XLM đang đứng trong top những đồng tiền mã hóa có vốn hóa cao nhất.

2018 là năm tồi tệ của thị trường tiền mã hóa khi vốn hóa của ngành hiện chỉ còn 125 tỷ USD. Sự giảm giá mạnh mẽ này khiến nhiều tờ báo tuyên bố Bitcoin sẽ chết và kết thúc kỉ nguyên Blockchain.

Tuy nhiên, McCaleb mới đây đã trả lời phỏng vấn báo chí và nói rằng mọi người không nên lo lắng. Ông cảm thấy thật buồn cười khi mọi người nghĩ rằng tiền mã hóa sẽ sập.

Ông giải thích rằng bỏ qua vấn đề giá thì ngành tiền mã hóa đang phát triển hơn bao giờ hết. Ông cho rằng giá giảm không phải là điều quá quan trọng, điều quan trọng là những nhà phát triển vẫn đang cố gắng làm việc.

Mặc dù McCaleb cho rằng tiền mã hóa có một bức tranh tích cực tổng thể nhưng ông giải thích nngành này đang bị cường điệu.

“Việc phân bổ vốn và nguồn lực đang rất cần được quan tâm, những dự án không có giá trị kỹ thuật vẫn nhận được hàng triệu USD, thị trường cần giảm để những dự án này bị thanh lọc bớt và đây là điều có ý nghĩa tốt cho thị trường”, ông nói.

Theo ông, 90% dự án là lừa đảo, ông gọi Tron (TRX) là rác, trong khi mọi người vẫn đang ném tiền vào nó.

Theo Vietnamfinance