Nhà phân tích: Thị trường gấu Ethereum đã kết thúc, giá ETH đã thực sự chạm đáy

0
316

Khi nhìn vào biểu đồ Bitcoin, bạn sẽ cho rằng Ethereum, XRP và tất cả những loại tiền còn lại cũng đã có một năm 2019 tuyệt vời, nhưng sự thật lại không phải vậy.

Theo các báo cáo trước đó, kể từ đầu tháng này, giá của ETH giảm đáng kể trong năm 2019, điều này trái ngược hoàn toàn với Bitcoin khi tăng 95% từ đầu năm đến nay.

Xu hướng giá bừa bộn này được cho là do sự kết hợp của các yếu tố, một trong số đó là vụ scam của Ví PlusToken, qua đó đã khiến cho nhiều người trong ngành có một phần lớn ETH đang hoặc sẽ bị thanh lý, khiến các nhà đầu tư có ý định bán phá giá.

Dù thế nào đi nữa, một nhà phân tích nổi tiếng đã nói rằng các kỹ thuật cho thấy Ethereum đã tìm thấy đáy, có khả năng tạo tiền đề cho sự quay trở lại xu hướng tăng.

Ethereum thực sự đã chạm đáy?
Theo một tweet gần đây từ nhà phân tích kỹ thuật Dave the Wave, Ethereum có thể vừa mới chạm đáy về giá so với đồng đô la Mỹ, anh đưa ra biểu đồ dưới đây để chứng minh quan điểm của mình.

Trong biểu đồ, nhà phân tích đã lưu ý rằng ETH gần đây đã thoát khỏi mức thoái lui Fib 0,786 của hành động giá từ đáy 2018 xuống đáy 2019, trong khi đường trung bình động phân kỳ hội tụ (MACD) đã cho thấy các dấu hiệu đảo chiều trên cơ sở trung hạn, tạo điều kiện thuận lợi cho phe bò.

“Quà tặng từ trang web altcoin của tôi.

Thưa quý vị, ETH đã tìm thấy đáy. Khả năng đây sẽ là một năm mới hạnh phúc và thịnh vượng.”

Vì vậy, thông tin của Dave là gì? Tại sao chúng ta nên lắng nghe một nhà phân tích Twitter để avatar là một bức tranh nổi tiếng về sóng thần của Nhật Bản?

Đây chính là trader đã kêu gọi mọi người quay trở lại thị trường tiền điện tử khi BTC giao dịch trên 10.000 đô la, tuyên bố rằng động thái này là sự mở rộng quá mức của đường cong và tiêu chuẩn tăng trưởng dài hạn của BTC. Anh đã nói thêm rằng Bitcoin đã sẵn sàng để trở về mức 6.700 đô la – đây là tháng trước.

Mọi thứ không phải lúc nào cũng tốt đẹp như vậy
Con đường của Ethereum không phải lúc nào cũng trải đầy “hoa hồng”.

Google mới đây đã gỡ bỏ ứng dụng giao diện Ethereum, MetaMask, khỏi Google Play Store, bởi những lo ngại về việc vi phạm các chính sách dịch vụ tài chính của công ty, có nghĩa là quyền truy cập vào blockchain có thể bị hạn chế. Coinbase có thể tiếp bước với giao diện ứng dụng phi tập trung của riêng mình.

Cùng với những dấu hiệu giảm giá, cũng có một số phân tích về các biểu đồ ETH.

Nhà phân tích HornHairs đã nói về khả năng ETH sẽ sớm nhìn thấy một số nhược điểm hơn nữa, lưu ý rằng ông đang nhắm mục tiêu giảm về $ 116.

Trước đó, trader Mac đã tweet rằng anh hy vọng cả hai altcoin đều thuộc vào một lớp tài sản, và Ethereum sẽ giảm 20% so với Bitcoin, lưu ý rằng cặp ETH/BTC hiện vượt xa bất kỳ giá trị hỗ trợ nào.

Điều này được đưa ra ngay sau khi một nhà phân tích khác, Velvet, nói rằng chỉ số thống trị của Bitcoin có khả năng đạt 78% – cao hơn khoảng 10% so với mức hiện tại – vào tháng 3, nghĩa là chỉ còn 3 tháng nữa. Anh cho rằng sự kỳ vọng này dựa trên thực tế rằng BTC đang có dấu hiệu sắp bắt đầu đợt tăng giá tiếp theo – một điều sẽ mang nó đến BTC – có nghĩa là dòng vốn chảy vào altcoin có thể sẽ chậm lại với tốc độ chóng mặt.

Đúng vậy, ETH/BTC có thể giảm và việc mua ETH/USD có thể tăng lên. Vấn đề là không phải các nhà phân tích đang tăng giá một cách quyết đoán đối với đồng tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường.

Theo Newsbtc