Nhà chiến lược thị trường cảnh báo “đẫm máu” trước thềm cuộc họp của Fed Hoa Kỳ

0
115
Jerome Powell – Chủ tịch Fed Hoa Kỳ
Jerome Powell – Chủ tịch Fed Hoa Kỳ

Cổ phiếu, kim loại quý và tiền điện tử tăng điểm trong tháng đầu tiên của năm và các chiến lược gia đang dự đoán thị trường có thể thoái lui trong tương lai gần nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất và duy trì chính sách thắt chặt hơn.

Vào ngày 1/2/2023, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC) sẽ được triệu tập. Trong khi thị trường kỳ vọng cắt giảm lãi suất, một số nhà phân tích cho rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất quỹ liên bang. Chris Vermeulen, nhà sáng lập và giám đốc đầu tư của The Technical Trader, khẳng định S&P 500 sẽ trượt xuống thấp hơn 37% so với vị trí hiện tại.

Nhà chiến lược dự đoán rủi ro điều chỉnh thị trường nếu Powell thắt chặt các điều kiện tài chính

Các thị trường đang theo dõi chặt chẽ cuộc họp tiếp theo của FOMC, dự kiến diễn ra vào ngày 1/2. Khi cuộc họp FOMC ngày càng đến gần, các cuộc thảo luận về kết quả đang lan rộng trên khắp mạng xã hội.

Chiến lược gia thị trường “The Carter” đã giải thích vào ngày 27/1 rằng “sẽ có đổ máu vào ngày 1/2”, đề cập đến tình trạng hỗn loạn mà thị trường có thể gặp phải sau khi chủ tịch Fed Powell phát biểu trước quốc gia. Trong khi một số nhà đầu tư đang mong đợi Fed ôn hòa và khả năng cắt giảm lãi suất, Carter lập luận rằng Powell sẽ tiếp tục thắt chặt và thực hiện chính sách hạn chế.

Nhà phân tích lưu ý Powell trước đây đã đề cập đến “dự án thắt chặt rộng rãi hơn” trong ba giai đoạn: tăng nhanh để đạt mức lãi suất trung lập, các lần tăng được đo lường để đạt mức lãi suất “đủ hạn chế” và duy trì ở mức lãi suất cuối cùng trong một thời gian. Carter nhấn mạnh trong một Twitter thread.

“Xin nhắc lại: Powell nổi tiếng là người nắm bắt tốt các điều kiện thị trường. Ông ấy biết:

  1. Thị trường chuẩn bị sẵn sàng và các đợt cắt giảm lãi suất chạy trước.
  2. Công cụ dự báo giá cả Cleveland Fed-nowcasting đang bắt đầu hoạt động.
  3. Hàng hóa đang ổn định.
  4. Nhà ở kiên cố.
  5. Tín dụng đang vững mạnh”.

Nhà chiến lược hy vọng chủ tịch Fed sẽ tích cực giải quyết chủ đề này vào ngày 1/2 và chuyển cuộc trò chuyện đến giai đoạn Fed cần giữ lãi suất cuối cùng trong bao lâu và tại sao. Carter viết:

“Mong đợi ông mở rộng bài học của những năm 1970. Tại sao thị trường tiếp tục đấm vào mặt Powell và không mong đợi một cú đấm đáp trả. Đây là thiết lập thị trường điên rồ nhất ngay bây giờ. Sẽ đẫm máu vào ngày 1/2”.

Chuyên gia dự đoán S&P 500 giảm 37%, trong khi vàng và bạc sẽ tỏa sáng trong thị trường gấu

Trao đổi với David Lin – người dẫn chương trình và nhà sản xuất tại Kitco News, nhà sáng lập và giám đốc đầu tư Chris Vermeulen của The Technical Traders cảnh báo cổ phiếu sắp điều chỉnh. Vermeulen nói với Lin:

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ S&P 500 có thể giảm thêm 37% so với mức hiện tại. Điều đó đủ để tạo ra rất nhiều thiệt hại, căng thẳng, nhiều vụ phá sản, bạn có thể đặt tên cho nó”, ông nói thêm.

Ngược lại, Vermeulen kỳ vọng vàng và bạc sẽ tỏa sáng trong thị trường giảm giá.

“Đây là lúc kim loại quý và thợ mỏ cất cánh”, Vermeulen nhấn mạnh khi thảo luận về chu kỳ thị trường.

Vermeulen không phải là nhà đầu tư duy nhất tin rằng vàng và bạc sẽ tăng mạnh. Vào tháng 12/2022, nhà quản lý Eric Strand của AuAg ESG Gold Mining ETF cho biết vàng sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2023 và các ngân hàng trung ương như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tập trung vào việc tăng lãi suất.

Strand cho biết:

“Chúng tôi cho rằng các ngân hàng trung ương sẽ xoay quanh việc tăng lãi suất và trở nên ôn hòa hơn trong năm 2023. Điều này sẽ kích hoạt động thái bùng nổ đối với vàng trong nhiều năm tới. Do đó, chúng tôi tin rằng giá vàng sẽ kết thúc năm 2023 cao hơn ít nhất 20% và dự kiến số lượng thợ đào vàng sẽ tăng gấp 2”.

Trong khi vàng đang tăng và kỳ vọng vào năm 2023 rất cao, Harry Dent – nhà sáng lập HS Dent Investment Management lại có quan điểm trái ngược về hoạt động của vàng trong năm nay. Dent dự đoán kim loại quý có thể mất từ ​​900 đến 1.000 đô la trong 18 tháng tới.

Theo News Bitcoin

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom