Người ‘ôm’ Bitcoin lãi gấp đôi từ đầu năm

0
244
Diễn biến giá Bitcoin từ đầu năm 2019
Diễn biến giá Bitcoin từ đầu năm 2019

Giá Bitcoin cùng hàng loạt tiền kỹ thuật số khác liên tục tăng mạnh gần đây khiến nhiều người rót vốn từ đầu năm đến nay đã có lãi gấp nhiều lần.
Anh Nguyễn Văn Tuấn (33 tuổi, Hà Nội) đang trải qua quãng thời gian vui vẻ nhất từ khi anh rót hàng trăm triệu để đầu tư tiền ảo.

Anh Tuấn giống như nhiều người đầu tư tiền ảo khác tại thị trường Việt Nam tham gia khi thị trường tiền ảo đang ở giai đoạn bong bóng cuối năm thị trường 2017. Ngay sau giai đoạn này, giá trị của hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số đã rớt giá mạnh, có đồng mất tới 90% giá trị chỉ trong thời gian ngắn.

“Mình từng chi tới 700 triệu đồng để mua Bitcoin hồi cuối năm 2017. Tuy nhiên, trong đợt rớt giá thê thảm của loại tiền ảo này, có lúc tài khoản của mình chỉ còn hơn 200 triệu đồng vào tháng 8/2018”, anh Tuấn tâm sự.

Nếu bán ra tại thời điểm giá Bitcoin sụt giảm mạnh, đồng nghĩa với việc chấp nhận mất trắng hàng trăm triệu đồng, anh Tuấn đã quyết định “ôm” lại khoản đầu tư của mình để hy vọng giá có thể phục hồi. Thậm chí, giữa giai đoạn thị trường tiền ảo trầm lắng nhất vào cuối năm 2018, anh Tuấn còn chi thêm tiền để mua vào các loại tiền ảo khác.

Đà tăng liên tục của Bitcoin và nhiều loại tiền số khác gần đây đang giúp anh Tuấn gia tăng khoản đầu tư của mình gấp nhiều lần. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng hơn 140% trên các sàn giao dịch tiền ảo.

Trong diễn biến mới nhất, giá Bitcoin hiện giao dịch ở mức trên 9.100 USD/Bitcoin, tương đương khoảng hơn 213 triệu đồng.

Diễn biến giá Bitcoin từ đầu năm 2019

Theo thống kê từ trang nghiên cứu CoinDesk giá loại tiền ảo này đã tăng lên tới gần 9.400 USD vào ngày hôm qua, mức cao nhất trong vòng 13 tháng trở lại đây. So với đầu năm, giá Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi, tuy nhiên so với mức đỉnh hồi cuối năm 2017, tiền ảo này vẫn thấp hơn 50%.

Theo chuyên gia phân tích của NewsBTC, nếu lịch sử được lặp lại, giá Bitcoin có thể đạt đỉnh 12.000 USD vào cuối tháng 7 tới.

Thậm chí, Bitcoin không phải đồng tiền kỹ thuật số duy nhất tăng mạnh từ đầu năm. Một loại tiền ảo khác là Litecoin đã tăng giá hơn 330% về giá trị chỉ trong vài tháng vừa qua, mức tăng mạnh nhất trên thị trường tiền ảo. Theo dữ liệu từ Mosaic Research, Litecoin hiện có giá trị vốn hóa lên tới 8,4 tỷ USD, cao thứ 7 trên thị trường tiền ảo.

Đà tăng của các đồng tiền kỹ thuật số từ đầu năm đến nay đã vượt mặt sự tăng trưởng của các loại tài sản đầu tư thông thường như cổ phiếu, trái phiếu, vàng hay ngoại tệ…

Tính từ đầu năm đến nay, tại thị trường Việt Nam, trong khi VN-Index mới tăng chưa đầy 6%, giá vàng cũng mới chỉ vượt mốc 37 triệu đồng/lượng, tăng hơn 3%. Trong khi đó, tỷ giá ngoại tệ (USD) niêm yết tại các ngân hàng lớn dù có nhiều biến động từ đầu năm nhưng cũng chỉ tăng chưa nổi 1%…

Theo giới đầu tư, thị trường tiền ảo đang hưởng lợi từ căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Ngoài ra, The Wall Street Journal cho rằng việc Facebook có kế hoạch trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số gần đây cũng là chất xúc tác khiến thị trường này sôi động trở lại.

Nguồn Zing News