Nghiên cứu cho thấy giá Bitcoin biến động nhất từ 7 giờ đến 8 giờ sáng.

0
271
Giá bitcoin biến động mạnh vào 7-8h

Các nhà phân tích dữ liệu tại Longhash nhận thấy hành động giá của Bitcoin dao động nhiều nhất từ ​​7 giờ đến 8 giờ sáng (theo giờ Việt Nam). Điều này có phải là một cơ hội cho các trader ngày?

Chim bay sớm để có được sâu?

Một báo cáo được công bố gần đây từ Longhash cho thấy giờ giao dịch biến động nhất của Bitcoin diễn ra từ lúc 7 giờ đến 8 giờ sáng theo giờ Việt Nam (từ nửa đêm đến 1 giờ sáng theo giờ UTC). Nhóm phân tích dữ liệu đã sử dụng Crypto Data Download để phân tích dữ liệu giao dịch tại sàn Coinbase từ 6/7/2017 đến 2/7/2019. Nhóm đã quan sát các mức giá cao và thấp hàng giờ trong mỗi giờ mỗi ngày rồi sau đó so sánh dữ liệu của từng giờ với 23 giờ còn lại của mỗi ngày.

Giá bitcoin biến động mạnh vào 7-8h

Kết quả cho thấy trong hai năm qua,từ 7 giờ đến 8 giờ sáng là khoảng thời gian mà giá của Bitcoin trải qua nhiều biến động nhất. Trong đó, 8 giờ sáng là thời điểm cực kỳ biến động và có số lượng mức giá cao-thấp hàng ngày nhiều hơn bất kỳ giờ nào trong 23 giờ còn lại. Có thể là do đó là thời gian bắt đầu buổi tối ở Bắc Mỹ và bắt đầu ngày làm việc ở châu Á.

Thật công bằng khi nói rằng đây có thể là một trong những thời điểm mà các trader phương Tây và châu Á đang tích cực giao dịch tiền điện tử. Các trader ở châu Á vừa thức dậy và “phản hồi” lại các tin tức về tiền điện tử trong ngày, trong khi các trader Bắc Mỹ thì vẫn đang nhìn chằm chằm vào màn hình và quan sát phản ứng của các trader châu Á trước hành động giá của tiền điện tử sau một đêm.

Daytrade hay hold?

Dữ liệu cũng cho thấy rằng không có thời gian ‘hoàn hảo’ cố định trong một ngày để giao dịch Bitcoin, nhưng dữ liệu được thu thập qua hai năm cho thấy trader có khả năng mua coin ở mức thấp hàng ngày hơn là bị mua “trúng” mức cao nếu việc mua hàng được thực hiện từ 10 ​​giờ sáng đến 19 giờ tối. Tuy nhiên, Longhash cảnh báo rằng sự khác biệt là rất nhỏ và khuyên các trader không nên áp dụng thông tin một cách triệt để vào chiến lược trade hàng ngày của họ mà chỉ nên xem chúng là dữ liệu tham khảo.

Cuối cùng, thời gian và hành động giá của Bitcoin trong thời gian qua cho thấy hold coin trong thời gian dài có kết quả hơn nhiều so với nỗ lực định thời gian thị trường và mua-bán coin khi giá dao động. Một cái nhìn nhanh chóng về bất kỳ biểu đồ dài hạn nào cũng đều hỗ trợ kết luận này.

Nguồn Longhash