Nghi vấn Trung Quốc đầu tư hàng tỷ đô la vào Bitcoin?

0
104
Có phải Trung Quốc đầu tư hàng tỷ đô la vào Bitcoin?
Có phải Trung Quốc đầu tư hàng tỷ đô la vào Bitcoin?

Cựu Giám đốc điều hành BitMex Arthur Hayes đã chia sẻ một phân tích hấp dẫn trên X cho thấy khả năng dòng vốn chảy ra khỏi Trung Quốc.

Phân tích của ông tập trung vào việc đồng nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) mất gần 15% giá trị so với đồng đô la Mỹ (USD) từ đầu năm đến nay, đặt ra câu hỏi về việc liệu Trung Quốc có thể cân nhắc đầu tư hàng tỷ USD vào Bitcoin và các tài sản khác như một hàng rào chống lại những bất ổn kinh tế hay không.

Như Hayes viết, ông đã tham khảo ý kiến ​​​​của nhà nghiên cứu Trung Quốc Andrew Collier từ Orient Capital Research, người đã đề xuất kiểm tra khoảng cách giữa thu nhập xuất khẩu ròng quốc tế của Trung Quốc và dự trữ ngoại hối chính thức của nước này để đánh giá khả năng tháo chạy vốn.

Dữ liệu tiết lộ rằng trong khi dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã tăng 32,4 tỷ USD trong năm nay, xuất khẩu ròng quốc tế đã tăng 553,25 tỷ USD, với khoảng 520,85 tỷ USD chưa được tính đến.

Sau đó, doanh nhân tiền điện tử này suy đoán xem nguồn vốn này có thể đi đâu, bao gồm khả năng Trung Quốc mua vàng, trả khoản nợ USD ở nước ngoài do các ngân hàng và tập đoàn nắm giữ hoặc các cá nhân giàu có chuyển tài sản của họ ra nước ngoài.

Hayes chỉ ra rằng Trung Quốc chắc chắn sẽ không mua thêm trái phiếu kho bạc Mỹ.

Ông cũng nhấn mạnh mối quan hệ giữa đồng Yên Nhật (JPY) và CNY đang suy yếu, cho thấy CNY phải yếu đi để duy trì khả năng cạnh tranh với Nhật Bản. Ngoài ra, Hayes gợi ý rằng dòng vốn Trung Quốc chảy ra khỏi đất nước có thể tiếp tục tăng.

Kết thúc bằng một ghi chú suy đoán, Hayes gợi ý về khả năng một số quỹ này tìm đường vào lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, khi ông nói:

“Tôi hy vọng một số quỹ sẽ tìm được đường đến với Lord Satoshi và BTC”.

Theo U.today