Ngày tận thế của altcoin: Số lượng tiền điện tử đang hấp hối tăng lên

0
178

Sự bùng nổ của tiền điện tử vào cuối năm 2017 là một ký ức xa vời so với ngày hôm nay. Khá nhiều altcoin đã tăng mạnh với tỷ lệ quá lố khi làn sóng FOMO “quét qua hiện trường”. Ngày nay, phần lớn các loại tiền mã hóa đang “tan chảy” và nhiều coin đơn giản sẽ không thể sống sót qua một mùa đông crypto nữa.

Tài sản mã hóa đang đứng trên cửa tử

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử ngày nay là khoảng 200 tỷ đô la. Nó đã vượt qua mức này vào tháng 11 năm 2018 trên con đường tăng lên tới 800 tỷ đô la nhưng lại sụt giảm một lần nữa vào tháng 11 năm 2018 trong một đợt dump xuống còn 100 tỷ đô la. Một đợt thúc đẩy khác trong năm nay đã làm tổng vốn hóa thị trường vươn lên tới 380 tỷ đô la nhưng lại sụp đổ 50% một lần nữa khi các altcoin bắt đầu chết dần.

Rất ít coin đã giữ được lợi nhuận trong năm nay và một số đã sụp đổ trở lại mức được ghi nhận trước đợt pump lớn vào hai năm trước. Nhìn vào hoàn cảnh hiện tại, có vẻ như điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Điều tích cực duy nhất tại thời điểm này là tổng vốn hóa đã tăng 60% kể từ đầu năm nhưng đó là hầu như là nhờ sự góp công của Bitcoin.

Lấy tiền điện tử ẩn danh Zcash làm ví dụ, trader ‘DonAlt’ đã chỉ ra rằng nó hầu như đã sụp đổ về với mức giá khi ra mắt token này.

“Nếu bạn đã đầu tư 10.000 BTC vào ZEC vào thời điểm mở cửa của ngày giao dịch thứ 2, thì hôm nay những gì bạn sở hữu thậm chí còn ít hơn mức bạn đã đầu tư.

Sự sụp đổ này thật điên rồ”.

ZEC không phải là altcoin duy nhất đã dump hơn 90%. Token XRP của Ripple cũng là một coin đã có màn trình diễn tồi tệ mặc dù có một số quan hệ đối tác và các nguyên tắc cơ bản vững chắc từ công ty fintech có trụ sở tại San Francisco. Có vẻ như cộng đồng tiền điện tử không muốn đầu tư vào một token tập trung mà công ty có thể thao túng.

XRP hiện đang giao dịch ở mức 0,218 đô la và vốn hóa thị trường của nó đã giảm xuống dưới 10 tỷ đô la. Token thanh toán xuyên biên giới đã chưa từng giảm xuống thấp như vậy kể từ trước đợt pump lớn vào tháng 11 năm 2017. Phần lớn thời gian trong năm đó đồng coin đã giao dịch xung quanh khoảng 0.2 đô la và dường như đang quay trở lại mức này. Kể từ mức cao nhất, XRP đã sụp đổ 94%.

Bitcoin Cash nó là một altcoin khác đã không đạt được bất kỳ động lực nào bất chấp những nỗ lực pump liên tục được thực hiện bởi các nhà lãnh đạo dự án. Vốn hóa thị trường BCH hiện dưới 4 tỷ đô la và nó cũng đã giảm 94% kể từ đỉnh của nó là 4.000 đô la vào tháng 12 năm 2017.

Các coin thua lỗ 90% khác bao gồm Stellar, Tron, NEO, Iota, Dash, VeChain, Ethereum Classic, Onology, NEM, Qtum, Augur, Nano, Bitcoin Gold và thậm chí còn nhiều hơn nữa trong danh sách vốn hóa coin.

Chỉ có một số ít các loại tiền điện tử để mất 60% hoặc hơn, và Bitcoin nằm trong số đó. Theo Livecoinwatch, những coin khác bao gồm Binance Coin, Bitcoin SV, Cardano, Cosmos, LEO, Chainlink và Huobi Token. Ba trong số đó là tài sản mã hóa dựa trên sàn giao dịch.

Sẽ không có mùa alt nào trong năm nay, và tương lai của phần lớn altcoin có vẻ không tốt lắm. Nhiều altcoin hàng đầu vẫn đang được tích cực phát triển nhưng các nhà đầu tư dường như không mấy hứng thú vào lúc này khi một mùa đông crypto khác đang dần “ló dạng”.

Theo Newsbtc