Ngành đào coin lận đận: Core Scientific nộp đơn phá sản, Greenridge tái cơ cấu nợ với NYDIG

0
155
Ngành đào coin lận đận: Core Scientific nộp đơn phá sản, Greenridge tái cơ cấu nợ với NYDIG
Ngành đào coin lận đận: Core Scientific nộp đơn phá sản, Greenridge tái cơ cấu nợ với NYDIG

Core Scientific (CORZ), một trong những công ty khai thác bitcoin lớn nhất trong ngành, dự định nộp đơn xin phá sản vào hôm nay tại Texas, nhưng sẽ tiếp tục khai thác bitcoin trong suốt quá trình.

Trong khi nhiều công ty khai thác gặp khó khăn về tài chính trong thị trường gấu, Core Scientific là công ty niêm yết công khai đầu tiên tuyên bố phá sản. Vào thứ Ba, công ty khai thác bitcoin Greenridge đã đạt được thỏa thuận tái cơ cấu nợ với NYDIG, điều này sẽ cho phép công ty tránh bị phá sản ngay bây giờ.

Compute North, công ty vận hành các trung tâm dữ liệu lưu trữ nhiều hoạt động của thợ mỏ, đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 9 năm 2016. Generate Capital, một nhà tài trợ của Compute North, cho biết công ty đã xác nhận một số “sự kiện vỡ nợ kỹ thuật” vào tháng 7 khi giá tiền điện tử giảm mạnh trong vụ nổ Three Arrows Capital. Marathon Digital, một đối thủ của Core Scientific, cho biết họ chỉ hy vọng thu hồi được chưa đến một nửa trong số 50 triệu đô la mà họ đã chi cho Compute North.

Vào tháng 10, Binance Pool đã ra mắt quỹ trị giá 500 triệu đô la nhằm cung cấp tài chính khẩn cấp cho những công ty khai thác gặp khó khăn, thế chấp các khoản vay bằng tài sản vật chất cũng như tiền điện tử được đào bởi các công ty khai thác. Bitmain cũng đã ra mắt quỹ trị giá 250 triệu đô la với nhiệm vụ tương tự.

Cổ phiếu của Core Scientific giảm 98% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đối thủ Riot Blockchain (RIOT) giảm 83% và Marathon Digital Holdings (MARA) giảm 88%.

Đầu tháng 12, ngân hàng đầu tư B Riley đã đề xuất một kế hoạch tài trợ trị giá 72 triệu đô la cho phép Core Scientific tránh bị phá sản.

“Theo ý kiến ​​của chúng tôi, phần lớn các vấn đề của Core Scientific là do chính công ty tự tạo ra và có thể được sửa chữa khi có một cuộc thảo luận cởi mở, minh bạch và sự tham gia liên tục của các chủ nợ và cổ đông,” B Riley cho biết trong một tuyên bố.

Vào đầu tháng 11, các trái chủ bắt đầu làm việc với các luật sư tái cơ cấu tại Paul Hastings để đề xuất một giải pháp thay thế cho việc phá sản. Cuối tháng đó, công ty báo cáo rằng họ đã kết thúc tháng 10 với 32 triệu đô la tiền mặt và cảnh báo rằng họ có thể cạn vốn vào cuối năm do chi phí tài chính tăng, giá năng lượng tăng và giá Bitcoin giảm.

Core Science duy trì dòng tiền mặt dương, nhưng thu nhập – vốn bị ảnh hưởng bởi thị trường gấu, không đủ để trang trải chi phí tài chính cho thiết bị khai thác của nó.

Theo Coindesk

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom