Nga: Chính phủ dự kiến sẽ khai thác 20% Bitcoin của thế giới

0
289

Một công ty khai thác Bitcoin thuộc sở hữu của viên thanh tra internet Nga đang lên kế hoạch mở một cơ sở mới và chiếm 20% thị trường quốc tế.

Viên thanh tra Internet nhắm mục tiêu BTC

Như RBC đã đưa tin vào ngày 29 tháng 10, Công ty khai thác Nga (RMC) có kế hoạch tái sử dụng một nhà máy kim loại ở tỉnh Karelia, miền bắc của đất nước này.

Đóng cửa do lệnh trừng phạt của Mỹ vào năm 2018, cơ sở cũ của Nga có thể sớm tổ chức một trại khai thác Bitcoin lớn đến mức có thể chiếm tới 1/5 sản lượng toàn cầu.

“Ý tưởng của chúng tôi bao gồm chuyển đổi nhà máy và bán nguồn lực máy tính của mình như một dịch vụ, nghĩa là, cung cấp dịch vụ IT,” viên thanh tra, CEO Dmitry Marinichev, nói với RBC.

Marinichev đã chỉ đạo RBC thông qua việc cung cấp coin ban đầu (ICO) trị giá 43 triệu đô la vào năm 2017, một vụ buôn bán lớn nhất của Nga.

Thế giới quay trở lại khai thác Bitcoin

Mặc dù có mối liên hệ với chính phủ Nga, Marinichev đã đưa ra chỉ trích về một số chính sách, đặc biệt là các khía cạnh liên quan đến internet.

Chẳng hạn như nỗ lực của Kremlin để block dịch vụ nhắn tin tức thời Telegram đã bị coi thường. Cho đến nay nỗ lực đó là vô ích, vì Telegram vẫn có thể truy cập được, những nỗ lực có thể sớm chuyển sang việc phát hành tiền kỹ thuật số của công ty.

“Không thể block nó bằng các các địa chỉ IP. Theo cách đó, cuộc chiến sẽ diễn ra vô tận, ngay cả khi bạn cho rằng một phần khách hàng của Telegram là phần mềm nguồn mở mà hoạt động bên trong của nó có thể phân tích và hiểu được,” anh nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 5 năm ngoái.

Cạnh tranh trong khai thác Bitcoin đã “nóng” lên một lần nữa vào năm 2019. Mặc dù hiệu suất hỗn hợp của chính Bitcoin, hash rate – hoặc nguồn lực tính toán kết hợp dành riêng cho khai thác – vẫn tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại .

Bitmain, một trong những gã khổng lồ của ngành công nghiệp tham gia khai thác, tuần trước tuyên bố sẽ tìm cách biến cơ sở mới của mình ở Texas trở nên mạnh nhất trên toàn thế giới trong những năm tới.

Trong tuần này, đối thủ cạnh tranh Canaan Creative đã đệ trình chào mua công khai ban đầu trị giá 400 triệu đô la, hoặc IPO.

Cointelegraph