Nếu lịch sử lặp lại thì không cần phải lo lắng về pullback BTC mới nhất

0
248

Đa số các nhà đầu tư Bitcoin đang lo ngại đồng tiền điện tử này một lần nữa mở rộng pullback sau lần phát sinh đầu tiên vào đầu tuần này khi BTC không thể vượt qua mức cao ‘kỷ lục’ $13,800.

Đợt pullback mới nhất đã “hạ nhiệt” tâm lý hưng phấn trên thị trường do sự tăng vọt hình parabol gần đây của Bitcoin. Tuy nhiên, một nhà phân tích nổi tiếng lại cho rằng các xu hướng tăng trước đó cũng làm phát sinh những đợt giảm giá đáng kể. Do đó, đợt giảm giá lần này của BTC có thể chỉ xảy ra một lần và trong khoảng thời gian rất ngắn.

BTC nhanh chóng giảm xuống dưới $10,000 khi xuất hiện gấu

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giảm dưới 10% với giá giao dịch hiện tại là $10,245. Như vậy, giá BTC đã giảm đáng kể so với mức cao hàng ngày trên $11,400.

BTC phải đối mặt với áp lực bán giảm giá trong vài ngày qua. Điều này có vẻ như đang ‘đe dọa’ đến mức giá năm con số mới được thiết lập cách đây không bao lâu. Mặc dù vậy, Bitcoin đã có một cú nảy mạnh mẽ vào đầu ngày hôm nay sau khi chạm nhẹ vào mức $9,900. Đây có thể là tín hiệu cho thấy bò không hẳn đã từ bỏ cuộc đua.

Ngoài ra, nếu xét trong một khoảng thời gian dài hơn, Bitcoin vẫn duy trì xu hướng tăng rõ ràng, vì nó đã tăng hơn 100% so với mức thấp của năm 2019 là khoảng $4,000 và tăng đáng kể so với mức thấp của năm 2018 là dưới $3,400.

Một yếu tố có thể góp phần ‘xoa dịu’ áp lực giảm mà BTC đã phải đối mặt gần đây là các khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin CME hình thành trong quá trình tăng vọt theo hình parabol. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Josh Rager đăng trên Twitter rằng không còn bao lâu để thu hẹp khoảng trống cuối cùng của tiền điện tử này.

“Khoảng trống hợp đồng tương lai của $BTC trên CME đã giảm xuống còn $10,160. Khoảng trống đầu tiên được lấp đầy ở mức $10,015. Hiện tại, vì phát sinh phí quyền chọn $200 trên CME nên giá không chạm mốc $10k như giao ngay. Giá Bitcoin bốn chữ số nhanh chóng được mua lên tại thời điểm này. Mức kháng cự hiện tại nằm ở quanh vùng $10,800”.

Pullback là hiện tượng bình thường trong đợt tăng giá parabol

Quan trọng hơn cả, mặc dù có vẻ như đà tăng giá của Bitcoin hiện đang gặp nguy hiểm nhưng các nhà phân tích lưu ý các đợt pullback trong bối cảnh xu hướng tăng là khá bình thường trong lịch sử. Đồng thời, BTC thường tìm thấy mức hỗ trợ quanh đường EMA 50 ngày.

Nhà phân tích nổi tiếng khác – Cantering Clark cũng đưa ra quan điểm về điều này trên Twitter. Ông đề cập đến 101 đợt pullback của BTC phát sinh trong quá trình tăng trưởng vào năm 2015.

“Từ ngày 10/11/2015, sau khi parabol đầu tiên phá vỡ thị trường gấu, $BTC đã chạm đến đường EMA 50 ngày 101 lần cho đến khi đạt ATH. 101 lần tiếp xúc theo hướng từ trên xuống, dưới lên hoặc tăng chậm. Tại một số thời điểm, giá biến động theo chiều hướng ngang sẽ khiến các đường MA trượt theo mức giá, nhưng không giao nhau”.

Mặc dù vẫn còn khả năng Bitcoin giảm trước khi chạm vào đường EMA 50 ngày nhưng các nhà đầu tư không nên quá lo lắng. Vì đây có thể chỉ là một phần trên con đường quay trở lại với mức cao ‘kỷ lục’ được thiết lập trước đây của BTC.

Thùy Trang – Ethereumworldnews