NEO “bốc đầu” tăng 80% trong 2 ngày khi hai nhà sáng lập Da Hongfei và Erik Zhang chia sẻ nhiều tin tức tích cực trong phiên AMA Reddit

0
244

Vào ngày 25 tháng 10, đồng sáng lập Neo và CEO Neo Global Development (NGD), Da Hongfei, và đồng sáng lập và nhà phát triển cốt lõi, Erik Zhang, đã tham gia Reddit Ask me anything (AMA). Trong AMA, các nhà đồng sáng lập Neo đã trả lời các câu hỏi từ cộng đồng, được thu thập trong hơn 24 giờ.

Cụ thể, hai nhà đồng sáng lập đã trả lời các câu hỏi về Neo3, cách thu hút và giữ chân nhà phát triển, tài chính phi tập trung (DeFi) và stablecoin cùng các chủ đề khác.

Neo3

Trong câu trả lời của mình, Zhang đã lặp lại rằng Neo3 sẽ không được hoàn thành cho đến năm 2020, với việc ra mắt Mainnet sớm nhất vào tháng 4 năm 2020. Nhóm phát triển Neo sẽ cần nhiều thời gian hơn để xây dựng giao thức và tích hợp các tiện ích khác nhau như NeoFS và tiêu chuẩn NeoID sắp tới vào mạng.

Trong khi bản xem trước đầu tiên của Neo3 được phát hành vào tháng 9 năm 2019, Zhang dự đoán sẽ phát hành nhiều bản xem trước dựa trên tiến trình phát triển. Từ góc độ kỹ thuật, ông nói, hiện tại không có trở ngại kỹ thuật nào cho sự phát triển Neo3 và chỉ có một vài chi tiết nhỏ cần được thảo luận.

Một người tham gia hỏi nếu Neo3 có thể đạt được 20.000 giao dịch mỗi giây (TPS) hay không. Zhang trả lời, “tôi nghĩ con số này không khó đạt được”.

Tổng nguồn cung NEO và GAS hiện không được dự kiến thay đổi, tuy nhiên, nếu cần thay đổi, hợp đồng bỏ phiếu gốc được phát triển trong Neo3 có thể được sử dụng để giúp đưa ra quyết định. Về mặt lý thuyết, Da cho biết, “[hợp đồng bỏ phiếu] có thể được sử dụng để thực hiện quản trị on-chain đối với các quyết định quan trọng”. Hơn nữa, NF nhấn mạnh động lực để khuyến khích các hành động bỏ phiếu hiệu quả trong Neo3.

Một người tham gia đã hỏi về việc kết hợp nhiều quyền riêng tư hơn vào blockchain Neo. Zhang trả lời, “trong tương lai, hầu hết dữ liệu kinh doanh sẽ được lưu trữ trên NeoFS và dữ liệu sẽ được lưu trữ được mã hóa. Dữ liệu on-chain có thể được bảo vệ bằng các phép tính đồng hình hoặc zero-knowledge proof (bằng chứng không kiến thức).

Ngoài ra, COZ đã công bố phát hành Neo3 Preview Explorer mới, hiện đang hoạt động tại neo3-preview.com. Bản phát hành explorer là mục đích giúp cộng đồng khám phá nền tảng và trở nên quen thuộc hơn với các tính năng Neo3 và sẵn sàng trở thành neoscan.io mới.

Trình thám hiểm cho phép người dùng quan sát sự sống động của bản xem trước Neo3 TestNet và cũng bao gồm thông tin về các tính năng Neo3 và các bài viết liên quan. Các nhà phát triển có thể thấy explorer hữu ích cho việc thử nghiệm các giao dịch, yêu cầu hợp đồng thông minh và tìm kiếm thông tin như các tập lệnh thô và phân tách. COZ tuyên bố rằng explorer cũng sẽ sớm hỗ trợ dữ liệu và thông báo về bản kê khai hợp đồng.

Nhà phát triển

Nhiều người tham gia đã hỏi về những nỗ lực của Neo để thu hút các nhà phát triển vào hệ sinh thái. Da chỉ ra những nỗ lực của NGD Seattle, hiện đang nỗ lực tạo ra công cụ, tài liệu tốt hơn, tiếp xúc công nghiệp và hợp tác với những gã khổng lồ công nghệ.

Về việc thu hút nhân tài từ lĩnh vực FAANG, Da đã mời tất cả các nhà phát triển nghiên cứu tài liệu ‘How to become a Neo Core Developer’. Zhang cũng khuyến khích người dùng kiểm tra mã nguồn mở của Neo trên trang Neo GitHub.

Trong khi Neo đang tích cực cố gắng thu hút các nhà phát triển, nhóm nhà phát triển O3 Labs gần đây đã được Bitcoin.com mua lại, nhiều người tham gia AMA tìm kiếm ý kiến ​​của Da về việc rời khỏi hệ sinh thái. Da chia sẻ:

“Tôi chúc mừng đội O3 ngay khi chúng tôi nghe nói về nó tuần trước. Tôi nghĩ rằng cách hiệu quả nhất để duy trì một hệ sinh thái phong phú không phải là bằng cách thuyết phục mọi người ở lại hay bàn giao hết tiền, thay vào đó [bằng cách xây dựng] một cơ sở hạ tầng nơi họ có thể kiếm tiền bằng việc xây dựng công cụ trên nó”.

Để xây dựng một cơ sở hạ tầng như vậy, Da tin rằng câu trả lời nằm ở việc thúc đẩy sự tăng trưởng, áp dụng stablecoin và các sàn giao dịch không giam giữ.

DeFi và stablecoin

Một chủ đề phổ biến của cuộc trò chuyện trong AMA là DeFi và stablecoin. Da nhắc khá nhiều lần về một dự án stablecoin sắp tới. Trong một câu hỏi quan điểm của anh về dApp thú vị nhất trong hệ sinh thái Neo, Da đã trả lời, tôi hy vọng trong một vài tháng tới, tôi có thể nói stablecoin.

Da tập trung vào DeFi do anh tin rằng các quy trình cho vay và ngân hàng trong tương lai sẽ loại bỏ sự phụ thuộc vào tiền tệ fiat thông qua việc giới thiệu các tài sản kỹ thuật số.

Do đó, Tổ chức Neo (NF) đã ưu tiên thúc đẩy các stablecoin trong hệ sinh thái Neo và sẽ nhằm duy trì mối quan hệ với các sàn giao dịch không giam giữ. Da cho biết, “là một giao thức tài sản kỹ thuật số, Neo có mức độ ưu tiên cao trong việc cho phép các ứng dụng như stablecoin dựa trên tài sản thế chấp và giao dịch không giam giữ. Hiện tại có hai sàn giao dịch không giam giữ đang hoạt động, nhưng chúng tôi thiếu một stablecoin được đón nhận tương đương với DAI trên Ethereum”.

Một Redditor đã hỏi liệu nhóm phát triển có nghĩ đến việc ổn định GAS hay không vì đây là tài sản thanh toán trong mạng Neo. Da trả lời, GAS được thúc đẩy bởi cung và cầu. Sẽ rất khó để làm cho GAS ổn định mà không thay đổi toàn bộ mô hình kinh tế.

Hiện tại, John Wang, giám đốc NGD của EcoGrowth, đang điều phối và hợp tác với các dự án DeFi.

DevCon 3

Tại thời điểm viết bài, vị trí cho Neo DevCon 3 chưa được xác định. Tuy nhiên, Da cho biết, tôi đã bỏ phiếu cho Europe.

Giá NEO nhảy vọt hơn 80% chỉ trong 2 ngày cuối tuần

Với những giải đáp rõ ràng về các kế hoạch sắp tới của NEO cũng như sự ra mắt của Neo3 Preview Explorer mới đã tạo động lực cho token nhảy vọt hơn 30% so với USD (tăng 26.8% so với BTC) trong 24 giờ qua. Vào thời điểm viết bài, NEO đang giao dịch tại $10.98 với tổng vốn hóa thị trường 774.5 triệu đô và khối lượng giao dịch 24 giờ là 770 triệu đô.

Không chỉ NEO, mà hầu hết các công ty blockchain và cryptocurrency có nguồn gốc Trung Quốc như TRON, Qtum, Bytom, Ontology, Vechain đều tăng ít nhất từ 15% đến 30%, đặc biệt là Bytom tới 50%. Điều này được cho là phản ứng tích cực lại với tin tức Chủ tịch TQ Tập Cận Bình khuyến kích nghiên cứu công nghệ blockchain để trở thành nhà lãnh đạo thế giới trong tương lai.

Hôm qua, như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, một công ty công nghệ về AI, Blockchain của Trung Quốc Xunlei Limited niêm yết trên sàn chứng khoán đã tăng 107% chỉ sau câu nói của người đàn ông quyền lực nhất thế giới.