Một quỹ đầu tư Ethereum được ra mắt trên thị trường tài chính truyền thống Canada

0
551

Giới chức quản lý Canada đã phê duyệt bản cáo bạch cho “Quỹ Ether” của 3iQ Corp, mở ra cánh cửa cho nhà đầu tư truyền thống tiếp xúc với danh mục đầu tư Ethereum.

Quỹ Ether sẽ chào bán cổ phiếu lần đầu cho đến ngày 10/12. Cổ phiếu được mua trong khoảng thời gian này sẽ xác định quy mô ban đầu của quỹ và quỹ sẽ không thể phát hành thêm cổ phiếu sau ngày đó.

Cổ phiếu được bán là đại diện cho quyền sở hữu trong một quỹ đầu tư theo dõi giá Ethereum và được kiểm soát bởi 3iQ. Giống như Quỹ Bitcoin hiện có, nhà đầu tư sẽ có thể mua và bán cổ phiếu của Quỹ Ether trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto với ký hiệu QETH.U.

Quỹ Bitcoin của 3iQ ra mắt tại Canada vào tháng 4/2020. Trước khi có thể kích hoạt, Quỹ Ether phải được đầu tư tối thiểu 20 triệu USD vào ngày 10/12 và có tổng vốn đầu tư tối đa là 107,5 triệu USD. Quỹ Ether cung cấp một sản phẩm tương tự như Grayscale Ethereum Trust, ra mắt vào tháng 12/2017.

3iQ được thành lập vào năm 2012 và đã phát triển thành nhà quản lý đầu tư tài sản số lớn nhất Canada, đang quản lý số tài sản trị giá hơn 400 triệu Đô la Canada. Ngoài Quỹ Bitcoin, 3iQ quản lý Quỹ tiền điện tử toàn cầu riêng đang nắm giữ Ethereum, Bitcoin và Litecoin – chỉ dành cho các nhà đầu tư Canada được tín nhiệm.

Quỹ Bitcoin của 3iQ đã được phê duyệt vào tháng 10/2019 sau vài năm làm việc với giới chức quản lý Canada và được ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào tháng 4/2020. Chưa đầy một năm sau đó, những ai đầu tư vào quỹ đã đạt được mức tăng đáng kể 160% khi giá Bitcoin chạm ATH trong tuần này.

Ethereum tuy không đạt đến ATH nhưng giá vẫn tăng hơn 350% kể từ đầu năm 2020 và được dự đoán tăng trưởng hơn nữa nhờ sự ra mắt của Ethereum 2.0.

Ngày càng có nhiều tổ chức đầu tư thể hiện sự quan tâm với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum. Và các phương tiện như Quỹ Ether sẽ giúp các nhà quản lý quỹ dễ dàng hơn trong việc giúp đỡ khách hàng thực hiện các khoản đầu tư an toàn.

Theo Cointelegraph