Một Fractal tỉ lệ thống trị của Bitcoin dự đoán mùa altcoin đang đến

0
229

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin hầu như đã ở mức trên 50% kể từ khi nó ra đời. Giá Bitcoin đã bắt đầu một sự gia tăng nhanh chóng vào ngày 25 tháng 10, mà nhiều người cho rằng, sự tăng giá này là do phát biểu của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tuy nhiên, kể từ đó giá Bitcoin đã dần giảm xuống. Ngược lại, một số altcoin lớn chủ yếu có trụ sở tại Trung Quốc đã tăng mạnh lên. Điều này đã khiến tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin giảm xuống và nhiều người cho rằng đây sẽ là sự khởi đầu cho mùa altcoin.

Nếu tỷ lệ thống trị tiếp tục theo mô hình được đưa ra vào tháng 9 năm 2016, thì mùa altcoin có thể sẽ bắt đầu trong vòng vài tuần tới.

Trader Beastlyorion đã tuyên bố rằng tỷ lệ thống trị của Bitcoin sẽ giảm rất nhanh.

Để đưa ra dự đoán này, anh đã sử dụng một fractal từ tháng 9/2016.

Hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn những chuyển động này và tìm những điểm tương đồng giữa chúng.

Tỷ lệ thống trị Bitcoin

Vào một vài tuần trước, Beastlyorion cũng đã đưa ra một fractal nói về tỉ lệ thống trị của Bitcoin, và giả thuyết rằng tì lệ này sẽ giảm nhanh vào ngày 9 tháng 11. Tuy nhiên, kể từ khi đạt mức cao vào ngày 28 tháng 10, giá đã giảm dần.

Điều này đã khiến chúng tôi điều chỉnh fractal một chút. Với fractal mới, tốc độ giảm sẽ tăng nhanh vào ngày 24 tháng 11 và sẽ tiếp tục cho đến tháng 2 / tháng 3 năm 2020.

Di chuyển trung bình

Một điểm tương đồng riêng biệt đến từ vị trí của các đường trung bình động (MA). Trong phong trào năm nay, một bulish cross giữa các MA 50 và 100 ngày đã diễn ra vào tháng 5, sau đó nó đã tạo ra một phong trào tăng giá khiến tỉ lệ thống trị Bitcoin đạt mức 71%. Sau khi đạt mức cao này, tỉ lệ thống trị Bitcoin đã giảm dần, và một death cross giữa hai đường MA này đã xuất hiện vào ngày 26 tháng 10. Một tín hiệu tương tự như thế này cũng đã xuất hiện trong phong trào năm 2016.

Trong năm 2016, một bullish cross giữa các MA cũng đã đưa tỉ lệ thống trị Bitcoin lên cao là 88% vào tháng 11.

Sau khi đạt đỉnh, một tín hiệu death cross giữa hai đường MA cũng xuất hiện vào tháng 3 năm 2017, và tỉ lệ thống trị của Bitcoin đã giảm 55%. Nếu tỷ lệ giảm tương tự này sảy ra trong hiện tại, thì nó có thể đưa tỉ lệ thống trị của Bitcoin xuống còn 29% vào đầu tháng 3 năm sau.

So sánh giá Bitcoin với tỉ lệ thống trị của Altcoin.

Khi một mô hình xuất hiện trên cả Bitcoin và altcoin cùng một lúc, thì một mùa altcoin sẽ bắt đầu. Vậy đó là những gì?

Đối với Bitcoin, bạn có thể coi sự hình thành như một Tam giác. Đối với Altcoin nó sẽ giống như một cái Cup. Điều quan trọng là khi hai mô hình này diễn ra cùng một lúc là thị trường altcoin sẽ bùng nỗ. (ngoại trừ sự gia tăng nhỏ trong tháng 4 năm 2015).

Đối với hành động nến hiện tại thì đặc biệt hơn, chúng tôi thấy rằng sự thống trị altcoin đã bị phá vỡ trên mức Kháng cự 3 tháng gần đây, và nó đang nằm trên Cup. Nếu mô hình 2015 – 2016 được sao chép thì tôi hy vọng tỉ lệ thống trị của Altcoin sẽ đạt được mức cao vào tháng 3 / đầu tháng 4 năm 2019.

Theo Beincrypto