Một Fractal chính xác đến “kỳ lạ” cho thấy giá Bitcoin sẽ giảm 25%

0
186

Trong khi giá Bitcoin dường như đang di chuyển không theo bất kỳ nguyên tắc nào – sau khi giảm hàng chục phần trăm và ghi nhận các cuộc biểu tình chớp nhoáng – thị trường tiền điện tử đang được lấp đầy bởi các fractal.

Một Fractal trong phân tích kỹ thuật và thị trường tài chính được định nghĩa là khi một hành động giá của một tài sản được nhìn thấy trong một thời điểm khác. Hình thức phân tích này không phổ biến, nhưng nó đã được chứng minh là có giá trị trong việc phân tích Bitcoin.

Một fractal chính xác đến “kỳ lạ” đang gợi ý rằng cuộc vật lộn gần đây mà thị trường tiền điện tử đang phải trải qua sẽ tiếp tục. Trên thực tế, nó cho thấy giá BTC sẽ giảm 25% trong những tuần tới – sau đó quay trở lại nơi nó đang giao dịch lúc này vào đầu năm tới.

Bitcoin chuẩn bị giảm 25%

Trong vài tháng qua, trader NebraskanGooner đã theo dõi một fractal của đồng tiền điện tử hàng đầu. Bitcoin đã đi theo fractal này, dường như nó có nguồn gốc từ đợt bull run và thị trường gấu sau năm 2014-2015, “gần như là hoàn hảo kể từ khi tôi bắt đầu theo dõi nó vào tháng 9.”

Thật vậy, như có thể thấy dưới đây, hành động giá gần đây của BTC, bao gồm cả bước nhảy vọt 42% được thấy vào cuối tháng trước, cũng trùng hợp với fractal. Nếu fractal tiếp tục, Bitcoin sẽ giảm xuống mức 6.700 đô la vào cuối năm nay, giảm 25% so với mức giá hiện tại là 8.500 đô la.

“Theo fractal này:

1. Giảm xuống khu vực $ 8,250.

2. Bật lên khu vực $ 8,600.

3. Giảm xuống khu vực $ 6,700.

Tôi không giao dịch dựa trên fractal này nhưng nó đã theo sát gần như là chính xác kể từ khi tôi bắt đầu theo dõi nó vào tháng Chín.”

Fractal không phải là dấu hiệu duy nhất gợi ý rằng Bitcoin sẽ tiếp tục giảm. Theo các báo cáo trước đây, Hash Ribbons – một chỉ báo theo dõi sức mạnh hash rate của Bitcoin – vừa hình thành một bearish crossover. Mặc dù điều này có thể không có ý nghĩa gì nhiều, nhưng sự giao nhau trong xu hướng giảm giá của Ribbons đã được nhìn thấy lần cuối “ngay trước khi Bitcoin phá vỡ xuống phía dưới mức 6.000 đô la vào tháng 11 năm 2018… TL, DR đây là một tín hiệu giảm giá.”

Để minh họa rõ hơn tầm quan trọng của việc thỏa ước khai thác, đây là một biểu đồ từ một “bò bự” Bitcoin và podcaster của ngành, Preston Pysh. Như biểu đồ dưới đây của Pysh mô tả rõ, việc thỏa ước khai thác dường như đã xúc tác cho vụ sụp đổ khét tiếng khi Bitcoin giảm từ 6.000 đô la xuống 3.000 đô la vào cuối năm 2018.

“Sự thỏa ước khai thác tiềm năng ở một hash rate cross.
Một biểu đồ tuyệt vời bởi @caprioleio.”

Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin sẽ giảm 50% trong sáu tuần tới để tìm đáy, đặc biệt là khi các thợ đào bắt đầu rút máy của họ khỏi hoạt động và bắt đầu bán tài sản của họ để có thể duy trì hoạt động.

Ngoài ra, các số liệu của mạng Bitcoin đang nhiễu loạn. Startup phân tích tiền điện tử Bytetree lưu ý rằng “Mạng Bitcoin đang vật lộn để duy trì khối lượng ngắn hạn, giảm xuống còn 12 Wks trung bình 2 tỷ đô la mỗi ngày.” Họ tiếp tục cho biết rằng “Tín hiệu về Sức khỏe Thị trường” độc quyền của họ vẫn ở chế độ “bear mode”.

“Khối lượng giao dịch dài hạn đang giảm dần, vận tốc vẫn ở dưới mức quan trọng 600% và NVT ngắn hạn tiếp tục báo hiệu sự thận trọng.”

Theo NewsBTC