Miner Bitcoin cuối cùng cũng phải đầu hàng, giá sẽ phản ứng như thế nào?

0
355

Như chúng ta đã biết, tình hình khai thác Bitcoin gần đây đã chuyển biến xấu. Theo nhà phân tích Charles Edwards, Hash Ribbons – một chỉ số theo dõi ‘sức khỏe’ của hash rate Bitcoin – cuối cùng đã thấy giao cắt giảm giá hay “đảo ngược” sau nhiều ngày và nhiều tuần dự đoán.

Điều này sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường tiền điện tử nếu lịch sử lặp lại và có khả năng gây giảm giá trong vài tuần tới, thậm chí có thể vài tháng.

“Chính thức.

Chúng ta hiện đang đối mặt với khả năng các thợ mỏ đầu hàng hàng hoạt.

Câu hỏi cho thời điểm hiện tại là:

Tình hình sẽ tệ đến mức nào?”

Miner Bitcoin đầu hàng nghĩa là gì?

Trước khi tìm hiểu các tác động tiềm năng của đầu hàng khai thác Bitcoin thì cần phải hiểu nó là gì?

Đầu hàng xảy ra khi các hoạt động khai thác phi công nghiệp nhỏ hơn trở nên tồi tệ vào lúc giá Bitcoin giảm và các máy khai thác lỗi thời về công nghệ.

“Miner đầu hàng

1/ Hash ribbons đang trên bờ vực đảo ngược. Đó là tin tức mà bạn không bao giờ muốn nghe.

Đảo ngược báo hiệu suy giảm hashrate – là chỉ số quan trọng hàng đầu của ngành khai thác. BTC đang trong tình thế ‘ngàn cân treo sợi tóc”.

Điều này buộc các thợ mỏ phải bán BTC mà họ kiếm được thông qua khai thác, thường là tất cả cùng một lúc, để có tiền trang trải chi phí và nâng cấp hệ thống. Nghe có vẻ tương đối vô hại bởi vì tất nhiên các công ty khai thác cần bán Bitcoin để tài trợ cho chi phí hoạt động nhưng nhà phân tích Cole Garner cho rằng điều này trở thành một vòng luẩn quẩn:

“Thợ mỏ thiếu vốn bán hoảng loạn, dump giá, đặt lệnh squeeze dài, stop loss nhưng tình hình chỉ tệ hơn mà thôi”.

Đầu hàng được báo hiệu bởi một bearish crossover Hash Ribbons, như một sự đảo ngược cho thấy các miner đã ngừng phân bổ tài nguyên để mở rộng hoạt động, bắt đầu ngắt thiết bị và rút lui khỏi hoạt động khai thác tích cực.

Điều gì sẽ xảy ra với BTC?

Tiền lệ lịch sử cho thấy do tình hình khai thác ngày càng tệ hơn nên thị trường tiền điện tử sẽ đau thương nhiều hơn trong thời gian tới. Hash Ribbons đã đảo ngược vào những ngày gần đây theo đúng nghĩa đen trước khi Bitcoin bắt đầu giảm 50% từ 6,000 đô la xuống còn 3,000 đô la. Và đó chưa phải là tất cả.

Theo biểu đồ do Cole Garner đăng tải, Hash Ribbons đảo ngược vào năm 2016 dẫn đến hậu quả giảm 30% một vài ngày sau khi tín hiệu nhấp nháy. Tiếp theo là vài tuần và vài tháng hợp nhất trước khi breakout xảy ra.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là có thể không giảm 30% với lần đầu hàng khai thác này. Theo Edwards, BTC chứng kiến hai lần đảo ngược Hash Ribbon nhỏ trong xu hướng tăng trưởng vĩ mô vào năm 2012, dẫn đến các sự kiện đầu hàng “mini” với mức giảm cực kỳ ngắn 10% và có thể là 20%.

“Một kịch bản khác là nếu BTC bị thợ mỏ dump được mua lên đủ nhanh thì khả năng giảm mạnh sẽ không bao giờ xảy ra. Short squeeze sau đó sẽ hỗ trợ run up đến sự kiện halving do áp lực bán giảm”.

“Vâng, rất có thể là đầu hàng “mini”.
Chúng tôi đã thấy một cái gì đó tương tự trong năm 2012 và 2016.
Năm 2012 có lẽ là phù hợp nhất cho đến ngày hôm nay, bởi vì nó xảy ra 6 tháng trước khi halving”.

Theo NewsBTC