Màu xanh trở lại, Bitcoin sắp bùng nổ?

0
228

Bitcoin đang di chuyển quanh ngưỡng 9.200 – 9.500 USD song nhiều dấu hiệu cho thấy Bitcoin sẽ tăng giá trở lại và mục tiêu tiếp theo là 16.000 USD.

Thị trường tiền ảo có sự điều chỉnh nhẹ về giá theo chiều hướng tích cực trong 24 giờ qua nhưng giao dịch vẫn khá thấp. Riêng Bitcoin – tiền ảo có giá trị lớn nhất thị trường – tăng 0,7% lên 9.322 USD, khối lượng giao dịch đạt 21,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 168 tỷ USD.

Bitcoin đang di chuyển quanh ngưỡng 9.200 – 9.500 USD sau khi chạm 10.500 USD vào tuần trước. Theo một số nhà phân tích và giao dịch chuyên nghiệp, Bitcoin có thể tăng thêm 6% trong ngắn hạn.

Theo nhà phân tích MacN, diễn biến giá của Bitcoin trong thời gian gần đây cho thấy thị trường bắt đầu xu hướng cao hơn. Thất bại của “phe gấu” khi cố gắng đẩy Bitcoin xuống dưới vùng 9.000 USD có thể dẫn đến việc tiền ảo quay trở lại mức 9.550 USD, cao hơn 3% so với giá hiện tại.

Tortoise Trading, một nhà phân tích nổi tiếng trên Twetter cũng cho rằng Bitcoin sẽ tăng giá trong thời gian tới. Dựa vào biểu đồ biến động giá hàng ngày của Bitcoin, Tortoise nhận định một đợt tăng giá sẽ diễn ra. Theo Tortoise, Bitcoin sẽ tăng 6%.

Tương tự, CEO Binance, Changpeng Zhao nhận định Bitcoin đang trên đường đạt đến mức 16.000 USD. Trong dòng chia sẻ mới đây, nhân vật này cho biết Bitcoin sẽ sớm chạm mốc 16.000 USD nhưng không đưa ra dự báo thời gian cụ thể. “Việc dự đoán giá thật dễ dàng, tuy nhiên rất khó để có thể đoán được chính xác thời điểm. Chúng ta sẽ thấy Bitcoin sớm chạm ngưỡng 16.000 USD”, CEO Binance viết.

Thậm chí nhà giao dịch ẩn danh Filbfilb tỏ ra lạc quan hơn khi dự báo Bitcoin sẽ bắt đầu một xu hướng dài hạn có thể đưa giá lên trên mức 30.000 USD vào tháng 6 năm sau. Tuy nhiên, trước đó, Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 8.500 USD trong thời gian ngắn.

Giá Bitcoin rơi vào ảm đạm trong thời gian gần đây. Nhiều lí do dẫn đến việc tiền ảo hàng đầu lao dốc. Theo các nhà phân tích, nguyên nhân sự lao dốc đến từ một số sự kiện vĩ mô. Trước tiên là sự hoài nghi của Quốc hội Mỹ đối với đồng tiền ảo Libra của Facebook. Vào tháng 6 năm nay, sau nhiều đồn đoán, Facebook chính thức công bố đồng tiền điện tử đầu tiên của mình mang tên Libra.

Tuy nhiên, tiền ảo của Facebook không nhận được sự tin tưởng, thậm chí lo ngại của giới chức Mỹ. Theo họ, Facebook sở hữu 2,4 tỷ người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận đồng tiền này trên thị trường chưa được kiểm soát. Hiện, các nhà lập pháp tại Mỹ đang kêu gọi tăng cường và làm rõ các quy định quản lý thị trường tiền điện tử.

Nguyên nhân thứ hai ảnh hưởng đến biến động giá Bitcoin gần đây được cho là đến từ gã khổng lồ công nghệ Google. Trên tạp chí khoa học Nature, Google cho biết đạt được ưu thế lượng tử, hay còn gọi là lượng tử tối cao – cột mốc đánh dấu khả năng máy tính lượng tử có thể giải các bài toán với tốc độ siêu nhanh, điều mà máy tính thông thường không thể làm được.

Một số nhà phân tích lo ngại rằng năng lượng lượng tử có thể phá vỡ mật mã của Bitcoin, có khả năng gây nguy hiểm cho đồng tiền điện tử hàng đầu này.
Bên cạnh đó, những biến động địa chính trị, thương chiến Mỹ – Trung… cũng góp phần tác động lên giá Bitcoin.

Theo BizLive