Mark Cuban: “Với tôi vàng hay Bitcoin thì không khác gì nhau”

0
212

Mark Cuban, chủ sở hữu đội bóng rổ chuyên nghiệp Dallas Mavericks chia sẻ quan điểm không thích đầu tư vàng. Đồng thời, ông cho rằng hình thức đầu tư vàng, về cơ bản, cũng giống với Bitcoin .

Mark Cuban, chủ sở hữu đội bóng chuyền chuyên nghiệp Dallas Mavericks chia sẻ quan điểm không thích đầu tư vàng, và Bitcoin về cơ bản cùng giống với vàng.

Ông Cuban đưa ra quan điểm trong một phỏng vấn với Kitco News ngày 09/08. Ông lưu ý rằng nguồn cung giới hạn của Bitcoin chính là điểm cộng cho giá trị đầu tư của loại tài sản này:

“Cả hai loại tài sản đều thuộc loại đầu tư tích lũy. GIá trị của nó được dựa trên quy luật cung và cầu của thị trường. Và tin tốt về Bitcoin là nguồn cung của loại tài sản này là hữu hạn.”

Tuy nhiên, ông Cuban cho rằng Bitcoin hay là vàng thì cũng giống nhau về mặt bản chất. Củng cố cho quan điểm của mình về thứ kim loại quý này, ông Cuban nhấn mạnh:

“tôi ghét vàng. tôi thật sự rất ghét loại tài sản này.”

“Vàng thỏi” và “vàng kỹ thuật số”

Nguồn gốc của cái tên “vàng kỹ thuật số” dành cho Bitcoin vẫn chưa rõ. Dù vậy, có giả thuyết cho rằng cái tên xuất hiện sau khi cây viết của tờ New York Times xuất bản cuốn sách “Vàng kỹ thuật số” vào năm 2015. Và hiện dù đã là năm 2019, một số chuyên gia vẫn chấp nhận rộng rãi rằng Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”. Sonya Mann, giám đốc truyền thông tại Zcash Foundation bàn luận về loại tài sản này theo phương diện nguồn cùng hữu hạn cùng quan hệ cung cầu của thị trường. Mann có thái độ tích cực hơn Cuban khi cho rằng:

“bitcoin có tính chất giảm phát, do nguồn cung 21 triệu cố định và nó có một động cơ hoạt động khá an toàn cũng như bất khả xâm phạm. trật tự hiện tại của bitcoin, cả về sản phẩm phần mềm và tác động mạnh gần đây phần lớn là do các thiết kế của satoshi. không có gì đảm bảo rằng btc sẽ gia tăng về giá trị, nhưng các xu hướng trong quá khứ và động lực cung cầu cho thấy tiềm năng tăng trưởng vẫn là rất lớn.”

Theo Cointelegraph