Litecoin Foundation tin rằng LTC sẽ sớm trở nên phổ biến

0
251

Mới đây, trong cuộc họp báo mới, John Kim đến từ Litecoin Foundation lý giải tại sao ông tin rằng Litecoin – crypto lớn thứ tư trên thị trường sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh so các loại crypto khác.

Trả lời với BloxLiveTV, Kim cho rằng các nhà lãnh đạo tại Quỹ và cộng đồng nói chung đều tập trung vào việc áp dụng chính thống và xây dựng các mối quan hệ chiến lược. Cụ thể, Kim cho biết:

“Litecoin khác với bất kỳ crypto nào khác, bản chất Litecoin là đồng tiền lưu động, ngoài Bitcoin. Vì thế, chúng tôi không cần phải tập trung vào bất cứ điều gì ngoại trừ việc sự chấp nhận từ cộng đồng.”

Kim cho biết đã tham gia vào một số dự án Litecoin đầy tiềm năng phát triển hứa hẹn sẽ công bố sớm nhất trong vài tuần tới hoặc trễ nhất là vài tháng sau. Ngoài các dự án khác nhau đang trong giai đoạn hoàn thiện, việc tích hợp Litecoin vào SPEDN, ứng dụng giúp lưu trữ, quản lý, chi tiêu Litcoin cùng với một số loại tài sản kỹ thuật khác dễ dàng hơn.

Ứng dụng này cũng thống kê cho thấy hàng triệu người mua sắm tại hàng ngàn cửa hàng trên khắp nước Mỹ dùng crypto dưới dạng tùy chọn thanh toán tại những địa điểm cho phép.

Nhờ vào mối quan hệ tốt đẹp với đối tác đã giúp các nhà phát triển giải quyết các vấn đề nghiêm trọng, giúp người dùng dễ sử dụng crypto hơn. Theo đó, các nhân sự cấp cao sẽ vạch ra lộ trình để giúp người mua hàng và người tiêu dùng sử dụng Litecoin nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và theo lời Kim chia sẻ thêm:

“Điều thế giới cần không phải là tiếp nhận thêm nhiều thông tin. Mà họ cần một minh chứng”.

Xuyên suốt chuyến đi gặp gỡ nhiều đối tác tại các quốc gia Châu Á cho đến hết ngày 23/7, Kim đã nảy ra nhiều sáng kiến mới lạ trong việc nghiên cứu hành vi để giúp người dùng tương tác và hứng thú trong việc sử dụng Litecoin.

Trong chuyến tham quan của Kim được tài trợ bởi sàn giao dịch OKEx và công ty du lịch trực tuyến số Travala, nhằm đem thương hiệu đến gần gũi hơn với công chúng. Theo đó, Kim lạc quan cho biết:

“Chúng tôi sẽ đi từ Đài Loan đến Hồng Kông, tiếp tục di chuyển tới Malaysia và đến Philippines cũng như sẽ thăm Việt Nam trong thời gian tới. Mục tiêu của chúng tôi là cùng nhau xây dựng cộng đồng Litecoin và phổ biến Litecoin để nhiều người biết đến.”

Thêm vào đó, Kim cũng gặp gỡ nhà sáng lập Litecoin là Charlie Lee và nhà “tiên tri” Bitcoin là Nouriel Roubini, nhà kinh tế hiện đang có cuộc tranh luận “gay gắt” với CEO BitMEX, Arthur Hayes.

Kim cùng với đồng nghiệp Lee đã có mặt tại sự kiện nói trên và chia sẻ:

“Nouriel, các bạn biết tính của anh ấy vô cùng nóng nảy. Và trong suốt sự kiện blockchain, Nouriel luôn cho rằng mọi thứ vốn là sự lừa đảo tinh vi. Và công nghệ blockchain sẽ không bao giờ thành công cũng như Bitcoin. Trong khi Charlie, một người kiệm lời, chỉ ngồi đó và lắng nghe Nouriel phản biện”.

Về phía Charlie thuật theo lời chia sẻ của Kim, chỉ nhìn “nhà tiên tri” Bitcoin và nhẹ nhàng đáp: “Chúng ta hãy cùng chờ xem”, những lời kết thúc đoạn hội thoại tuy ít ỏi nhưng mạnh mẽ.

Cũng theo chia sẻ quan điểm của Kim trên Twitter, anh cho biết:

“Các bạn biết đấy trong môn võ MMA, bạn phải biết kết hợp các kỹ thuật đấm, đá, vật và Jiu Jitsu. Có vẻ một võ sĩ boxing chuyên nghiệp dễ dàng thắng một trận quyền anh, nhưng nếu đưa anh vào buổi tập đấu vật thì sẽ dễ dàng bị loại ngay lập tức.

Bạn được coi là chuyên gia khi và chỉ khi bạn dành nhiều thời gian, nỗ lực và công sức vào lĩnh vực đó. Nhưng cũng sẽ có những người khác cũng làm điều tương tự với chuyên môn của mình. Vì vậy, bạn có thể là chuyên gia trong lĩnh vực này, nhưng khi bước chân vào lĩnh vực của họ, bạn chỉ là một người bình thường mà thôi.

Tôi là đại diện của Litecoin và mặc dù tôi không đại diện cho bất kỳ crypto nào khác nhưng tôi sẽ giúp đỡ và đại diện cho các cộng đồng khác có cùng niềm đam mê như tôi. Vậy các bạn hãy cùng tôi xây dựng cộng đồng hòa bình và trên hết là khiêm tốn, tôn trọng lẫn nhau”.

Hòa Phạm – Dailyhodl