Lido vượt mặt MakerDAO, thống trị DeFi TVL với 5,9 tỷ đô la

0
142
Lido vượt mặt MakerDAO, thống trị DeFi TVL với 5,9 tỷ đô la
Lido vượt mặt MakerDAO, thống trị DeFi TVL với 5,9 tỷ đô la

Giao thức staking thanh khoản Lido Finance dường như đã được hưởng lợi nhiều nhất từ sự kiện Ethereum Merge vào tháng 9, với tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó hiện đang đứng ở vị trí đầu tiên trong số các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) khác.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, giao thức staking thanh khoản của Lido hiện có giá trị TVL là 5,9 tỷ đô la, so với 5,89 tỷ đô la của MakerDAO và 3,7 tỷ đô la của AAVE.

Theo trang web của Lido Finance, vào ngày 2 tháng 1 đã có 5,8 tỷ đô la Ether (ETH) đã được stake. Trong khi đó, đã có khoảng 23,2 triệu đô la được stake bằng Solana, 43,9 triệu đô la bằng Polygon, 11 triệu đô la bằng Polkadot và 2,2 triệu đô la bằng Kusama.

Mô hình của Lido cho phép người dùng truy cập vào staking Ether thanh khoản mà không cần cam kết mức tối thiểu 32 ETH truyền thống.

Các phân tích dữ liệu blockchain từ Nansen đã lưu ý rằng các giải pháp staking như thế này đã chứng kiến nhu cầu cao kể từ khi Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS.

Báo cáo đã nhấn mạnh tác động của The Merge trong việc giới thiệu stake ETH như một công cụ sinh lời tiền điện tử đã nhanh chóng vượt xa các dịch vụ sinh lời được thế chấp khác.

Lido dường như đã được hưởng lợi từ điều này, vì doanh thu phí của nó tỷ lệ thuận với lợi tức PoS của Ethereum kể từ khi Lido gửi Ether nhận được tới giao thức staking.

Vào tháng 11 năm 2022, Lido cho biết họ đã thu được 1 triệu đô la phí mỗi ngày kể từ tháng 10 năm 2022.

Trong khi đó, giao thức Maker MakerDAO đã chứng kiến ​​​​doanh thu giảm xuống chỉ còn hơn 4 triệu đô la trong quý 3, giảm 86% so với quý trước theo một tuyên bố của Messari vào tháng 9 năm 2022.

Trong cùng tháng đó, Lido nắm giữ số lượng ETH được stake nhiều nhất trong số DeFi, với 31% theo Nansen. Đây là con số đáng kể so với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase và Kraken, lần lượt nắm giữ 15% và 8,5%.

Theo Cointelegraph

Tham gia kênh telegram Krenbit tại : https://t.me/krenbitdotcom