Kiến nghị yêu cầu Ripple ngừng dump giá XRP để tạo đà tăng

0
281

Holder XRP rất lo ngại về hành vi của Ripple, vì các nhà đầu tư đã cáo buộc công ty thao túng thị trường. Khoản quyên góp gần 1 tỷ đồng của Ripple cho nền tảng Coil càng thu hút sự chú ý của những người nắm giữ XRP.

Mặc dù Ripple có ảnh hưởng gián tiếp đến XRP trong quá trình phát triển, nhưng mặt khác, Ripple cũng nắm giữ phần lớn XRP. Do đó, việc Ripple đã bán số lượng lớn token không làm cho các nhà đầu tư kinh ngạc.

Chỉ vài tuần trước, XRP chạm mốc giá thấp nhất là $0,252 kể từ cuối năm 2017. Điều này cho thấy Ripple đã có tác động đến tiền kỹ thuật số lớn thứ 3 thế giới theo cách tiêu cực. Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, đồng sáng lập quỹ phòng hộ Multicoin Capital, Kyle Samani, cho biết Ripple gia tăng doanh số XRP hàng quý khiến giá tài sản có xu hướng giảm.

Tương tự, nhà phân tích tiền điện tử kỳ cựu Peter Brant cũng nhận định giá XRP sẽ giảm xuống $0,20. Với tất cả kinh nghiệm và sự quan sát của mình, Brant dự đoán giá sắp tới có thể tiếp tục đi xuống nếu Ripple vẫn bán XRP. Ngoài ra, trong một loạt các tweet, ông tuyên bố Ripple đã thao túng giá thị trường của XRP. Ông đã sử dụng từ ‘thao túng’ vì cách Ripple kiểm soát giá XRP với cá voi thị trường quan trọng là doanh số XRP và quyên góp.

Mô hình biểu đồ trong nhiều tháng đã cho thấy tỷ lệ phân bổ XRP của Ripple. Công ty đã thao túng giá để giữ mức hỗ trợ. Nhưng nếu mức hỗ trợ bị xóa bỏ, Ripple sẽ buộc phải dump phần lớn token”.

Kiến nghị yêu cầu Ripple dừng bán phá giá XRP đã được đăng tải trên Change.org. Giả thuyết được đưa ra là Ripple đang vứt bỏ thị trường XRP hàng tỷ đô la, khiến giá giảm.

Hiện tại, kiến nghị đã thu thập được hơn 2 nghìn chữ ký của các nhà đầu tư và yêu cầu công ty fintech ngừng dump giá XRP trên thị trường.

Mục tiêu của kiến nghị là thu thập 10 nghìn chữ ký để đơn kiến nghị có tiếng nói hơn và ngăn giá giảm mặc dù không đề cập đến phương thức thực hiện hoặc những gì họ thực sự sẽ làm khi thu thập đủ 10 nghìn chữ ký.

Mặc dù giá thị trường thấp, cộng đồng Ripple rất hy vọng về tương lai tươi sáng của tài sản kỹ thuật số.

Bitcoinexchangeguide