Kiếm 34 triệu USD sau 1 tháng nhờ đầu tư vào Bitcoin

0
348

Bitcoin đang tăng giá điên cuồng, nhiều người lãi đậm trong chớp mắt.

Khoản đầu tư 50 triệu USD của Square vào Bitcoin vào tháng trước đã mang lại trái ngọt không ngờ khi mà giá của loại tiền số này vừa tăng lên mức chưa từng có kể từ cú sụt giảm vào năm 2017.

Cụ thể vào tháng 10, Square nói rằng họ đã mua 4.709 bitcoin trong 1 ngày với giá xấp xỉ 50 triệu USD. Bước đi này nằm trong chiến lược đặt cược thêm vào thị trường tiền số, nhắm tới việc cho phép người dùng trên nền tảng của họ có thể trao đổi, mua, bán bằng loại tiền số này.

Cụ thể, Square đã mua 4.709 đơn vị bitcoin với giá trung bình 10.618 USD.

Kể từ giao dịch hồi tháng 10 đó, đến nay giá bitcoin đã tăng gần 70% lên mức cao nhất 17.850 USD trong phiên giao dịch ngày thứ 3. Như vậy, trên giấy tờ, Square đã lãi khoảng 34 triệu USD cho riêng khoản đầu tư này sau chưa đầy 1 tháng.

Ngay lập tức, cổ phiếu Square cũng tăng 6% trong phiên giao dịch ngày thứ 4, lên mức 190,74 USD.

Nguyên nhân khiến giá Bitcoin tăng vọt có thể là do dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. Các chính sách kích thích kinh tế, như nới lỏng định lượng nhằm đối phó dịch bệnh của các quốc gia khiến nhiều đồng tiền hợp pháp mất giá.

Một số nguyên nhân khác được Forbes đưa ra như bầu cử Mỹ, tập đoàn Ant Group của tỷ phú Jack Ma bị đình chỉ lên sàn lần đầu (IPO) tại Trung Quốc. Ngoài ra, đầu tháng này, PayPal Holdings đã tạo ra cú nổ với thị trường khi tuyên bố họ sẽ cho phép khách hàng truy cập vào các loại tiền số. Cùng thời điểm, đồng tiền JPMorgan Chase & Co Coin cũng được đưa vào sử dụng lần đầu tiên.

Thông tin của PayPal đến trong bối cảnh hàng loạt tín hiệu cho thấy các tổ chức tài chính truyền thống đang rất cởi mở với tiền kỹ thuật số.

Fidelity Investment đã cho ra mắt Bitcoin fund vào mùa hè, trở thành một trong những công ty nổi tiếng nhất công khai sự quan tâm của mình với tiền kỹ thuật số. Những công ty đại chúng như Square và MicroStrategy cũng đã đầu tư vào bitcoin. Ngân hàng trung ương châu Âu cũng sẽ bắt đầu trải nghiệm phiên bản tiền kỹ thuật số khi Trung Quốc tiếp tục thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trong khi một vài quốc gia đã bắt đầu cho thấy sự thích thú trong việc tạo ra tiền kỹ thuật số, có rất ít bằng chứng cho thấy rằng loại tiền này sẽ thay thế tiền tệ vật lý sớm.

Trong một bài đăng vào ngày thứ 3, nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio đã nêu ra 3 lý do tại sao ông vẫn còn rất nhiều hoài nghi về Bitcoin.

Dalio cho rằng Bitcoin “quá dễ bay hơi để các thương gia sử dụng”, tính lưu trữ tài sản của loại tiền này cũng không hiệu quả do sự biến động giá lớn. Theo nhà đầu tư kỳ cựu, sở hữu Bitcoin không có nghĩa rằng sức mua sẽ được giữ ổn định.

Ngay cả khi Bitcoin đủ tiêu chuẩn để được sử dụng trong ngân hàng, vị tỷ phú nhận định chính phủ có khả năng cấm loại tiền này, khiến nó trở nên rất nguy hiểm để sử dụng.

Theo Phương Linh
Theo Tổ Quốc