Khối lượng giao dịch BTC trên BitMEX chạm mức thấp nhất năm 2019, thị trường chuẩn bị đổ vỡ?

0
230

BitMEX, một trong những sàn phái sinh hoạt động mạnh mẽ nhất, đang có dấu hiệu chậm lại trong cuối năm. Khối lượng BTC trên sàn đang giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2019.

Tháng 11 ảm đạm

Khối lượng BTC hiện tại khá giống bối cảnh của tháng 11 năm ngoái, khi BTC trì trệ và liên tục giảm xuống mức đáy mới. Khối lượng trên BitMEX có thể là một dấu hiệu dự đoán giá, khi vào thời điểm hiện tại, các ý kiến trên mạng xã hội đều nghi ngờ sức khoẻ của thị trường này. Một tài khoản Twitter chia sẻ:

“Khối lượng giao dịch thấp nhất trong năm 2019 trên sàn BitMEX. Thị trường đang rệu rã.”

Ghi chú: Khối lượng được tính dưới đơn vị BTC. BitMEX sử dụng BTC như hình thức thế chấp cho margin và ghi nhận lợi nhuận cũng như thua lỗ. Do đó, khối lượng BTC là đơn vị đo chuẩn hơn USD trong trường hợp này.

BitMEX ghi nhận sự quan tâm lớn cho BTC vào mùa hè, khi mà con số trên thường xuyên vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, BitMEX ghi nhận khối lượng quanh mức 41,13 triệu USD. Giá BTC hiện ở mức 8,545 USD, trong khi các sàn giao dịch khác ghi nhận mức giá 8,600 USD.

BTC đang chuẩn bị cho một giao cắt tử thần và giá hoàn toàn có khả năng giảm về 8.000 USD. Đồng thời, toàn bộ thị trường tiền điện tử đều chứng kiến sự sụt giảm về khối lượng.

Dòng chảy coin và hoạt động trên chuỗi đã chậm lại

Khối lượng giao dịch giao ngay (spot trading) cho Bitcoin đã giảm về 17 tỷ USD trong 24 giờ. Theo đó, thị trường lại chứng kiến một sự dịch chuyển lớn khi hơn 85% khối lượng được thực hiện bằng Tether, so với mức 75% vài tuần trước đó. Sự thống trị của Tether thường là dấu hiệu của những đợt bán tháo.

Hoạt động trên mạng lưới cũng đã chậm lại, bao gồm việc dịch chuyển lượng tiền từ các sàn. Sau vài tháng tăng mạnh, BTC đã bắt đầu trễ nhịp. Các chỉ số như lượng người nhận và người cũng đã liên tục giảm mạnh 12,9 và 15,9%.

BTC hiện đang bị kìm hãm ở ngưỡng 8.500 USD và vừa phải trải qua đợt bán ra mạnh hôm thứ Sáu. Giá tạm thời hồi về 8.473 USD vào 16/11. Đường MA 100 và 200 ngày của BTC đã giao nhau và báo hiệu xu hướng giảm.

Theo Bitcoinist