Khoảng trống giá trên CME cho thấy Bitcoin có thể sẽ giảm xuống trước khi tiếp tục tăng

0
269

CME Group là một công ty thị trường toàn cầu sở hữu nhiều sàn giao dịch ở New York và Chicago. Vào tháng 12 năm 2017, họ đã ra mắt thị trường tương lai cho Bitcoin (BTC). Sau thành công ban đầu, công ty tuyên bố rằng họ sẽ khởi động giao dịch quyền chọn cho Bitcoin vào quý 1 năm 2020.

Trong quá trình giá Bitcoin tăng lên nhanh chóng kể từ ngày 25 tháng 10, biểu đồ Bitcoin CME futures đã cho thấy một khoảng trống giá rất lớn từ $ 8800 đến $ 9800. Các khoảng trống thường được lấp đầy sau đó, và các khoảng trống nói chung thường đóng vai trò là các điểm đảo ngược. Ngoài ra, các khoảng trống CME chưa được lấp đầy có thể là chất xúc tác cho sự gia tăng nhanh chóng về giá vào ngày 24 tháng 10.

Giá Bitcoin có khả năng giảm và lấp đầy khoảng trống trước khi tiếp tục chuyển động tăng của nó. Trader có tên là The Cryptomist đã chỉ ra khoảng trống này trong tweet bên dưới.

“$BTC

Khoảng trống $1000 hiện ra trên biểu đồ của CME future”

Hãy nhìn vào biểu đồ này thật kỹ, phân tích loại khoảng trống hiện tại và đưa ra giả thuyết về ý nghĩa của biến động giá Bitcoin trong tương lai.

Khoảng trống Phá vỡ (Breakaway Gap)

Một breakaway gap (khoảng trống giá phá vỡ) xảy ra khi giá vượt ra khỏi phạm vi giao dịch trước đó với khối lượng đáng kể.

Khoảng trống giá Bitcoin hiện tại có tất cả các đặc điểm của một breakaway gap. Nó đã được giao dịch bên trong một phạm vi xác định (mô hình cái nêm giảm dần) kể từ ngày 24 tháng Sáu.

Khoảng trống xảy ra với một khối lượng đáng kể và đưa giá Bitcoin lên trên mô hình cái nêm giảm dần. Điều này dẫn đến một breakaway gap.

Khoảng trống giá BTC trên CME

Chuyển động giá Bitcoin trong tương lai

Như đã đề cập trước đó, khi một khoảng trống không được lấp đầy, một chuyển động phổ biến là giá sẽ quay trở lại các mức đó để lấp đầy khoảng trống. Trong trường hợp giá Bitcoin, chuyển động đó cũng sẽ trùng khớp với sự kiểm tra lại mức kháng cự trước đó – một chuyển động thông thường trong các đợt breakout.

Vì vậy, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu giá Bitcoin giảm xuống khoảng $ 8700 – xác nhận mức kháng cự trước khi tiếp tục chuyển động đi lên.

Beincrypto