Khoảng 300 địa chỉ đang chiếm 80% nguồn cung Tether

0
247

Công ty nghiên cứu thị trường tiền điện tử có trụ sở tại Massachusetts, Coin Metrics nói rằng có 318 địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 triệu đô la Tether (USDT), chiếm 80% nguồn cung cấp USDT (Tether) toàn cầu.

Bloomberg đã đưa tin công ty tìm kiếm trong một báo cáo vào ngày 7 tháng 8. Người đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter cũng đề cập thêm rằng một số cá voi USDT (Tether) bao gồm cả những sàn giao dịch tiền điện tử lớn như sàn Binance và sàn Bitfinex.

Báo cáo cũng lưu ý rằng điều này khác biệt hoàn toàn so với việc phân phối đồng Bitcoin (BTC), trong đó các “cá voi” dường như chỉ nắm giữ khoảng 20% tổng nguồn cung. Hơn nữa, hơn 20.000 địa chỉ BTC được báo cáo nắm giữ ít nhất 1 triệu đôla tài sản tương đương.

Tuy nhiên, mặc dù Bitcoin được phân phối đồng đều hơn giữa các cơ sở người dùng, nhưng cá voi USDT (Tether) có thể tự mình xoay chuyển giá Bitcoin, theo đề xuất của đại học Texas tại John Griffin, giáo sư tài chính của Austin:

Sự tập trung của Tether cho thấy rằng quyền kiểm soát USDT nằm trong tay một số người chơi có thể xoay chuyển giá Bitcoin và có quyền lợi khi làm như vậy. Điều đó cũng cho thấy rằng nhiều người chơi có quyền lợi trong việc nắm giữ Tether đang diễn ra.

Theo thông báo, Griffin đã liên kết USDT với thị trường và tăng điểm lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2017. Theo Sid Shekhar, người đồng sáng lập công cụ theo dõi thị trường TokenAnalyst, cũng có những lo ngại về thị trường liên quan đến biến động sắp xảy ra.

Tether tiếp tục phát triển

Như Cointelegraph đã đưa tin trước đây, USDT (Tether) hiện đang được giao dịch trên Bitfinex thông qua một giao thức blockchain khác của Bitcoin – BlockStream Liquid Network sidechain. USDT trong quá khứ đã được chạy trên blockchain Omni. Liquid cũng đang lên kế hoạch để cung cấp USDT trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác trong tương lai, bao gồm OKEx, OKCoin, BTSE, BTCTrader / BtcTurk, RenrenBit và S slideshowift AI.

Nguồn: Cointelegraph