Jed McCaleb bán phá giá 29,5 triệu Token XRP trong một ngày

0
464

Người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, đã bán phá giá các khoản nắm giữ XRP của mình với tốc độ nhanh chóng mặt. Theo U.today

Dữ liệu được chia sẻ bởi nhà nghiên cứu Leonidas Hadjiloizou cho thấy người đồng sáng lập Ripple, Jed McCaleb, đã bán ra 29,5 triệu XRP chỉ trong một ngày vào ngày 6 tháng 12.

Không có giới hạn Fiat

Cùng với Chris Larsen, McCaleb đã thành lập OpenCoin vào năm 2012. Sau đó nó được đổi tên thành Ripple Labs và trở thành một công ty blockchain hàng đầu.

Sau khi rời công ty có trụ sở tại San Francisco, McCaleb thành lập đối thủ cạnh tranh Stellar.

McCaleb đã được trao số cổ phần khổng lồ là 9 tỷ token XRP. Vào tháng 5 năm 2014, ông ta thông báo ý định thanh lý số cổ phần của mình trước khi đồng ý áp dụng các biện pháp kiểm soát theo hợp đồng.

Ripple Labs sau đó đã kiện McCaled vì cáo buộc ông vi phạm các điều khoản của thỏa thuận nói trên và sau đó chọn thỏa thuận với ông ta vào tháng 2 năm 2016 sau cuộc chiến pháp lý kéo dài gần một năm.

Thỏa thuận mới đã khiến khả năng bán hàng của McCaled không còn bị giới hạn bởi fiat. Thay vào đó, doanh số của ông ấy được quyết định bởi khối lượng giao dịch toàn cầu.

Sau năm thứ tư của thỏa thuận sửa đổi, McCaleb có thể thanh lý tới 1,5% khối lượng giao dịch toàn cầu của XRP mỗi ngày.

Hàng tỷ token còn lại để bán

Với tốc độ này, theo ước tính của Hadjiloizou, McCaleb sẽ có thể bán được tổng cộng 207 triệu XRP trong một tuần:

Trong khi sự gia tăng mạnh mẽ về khối lượng XRP xảy ra cách đây 10-14 ngày, điều này đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Jed sau đó 1-2 tuần. Điều này có nghĩa là Jed hiện đang bán nhiều hơn những gì thị trường hiện tại có thể có.

Khối lượng giao dịch của XRP đã đạt mức cao mới mọi thời đại vào đầu tháng 11 do đợt tăng giá khủng khiếp của nó.

Tin xấu cho cộng đồng XRP là McCaleb còn khoảng 3,7 tỷ token để bán.

Theo Cointelegraph