IRS khám phá cách thức mới để ‘tóm’ những người trốn thuế tiền điện tử

0
259

Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) phát biểu rằng một cuộc họp gần đây với những cơ quan thuế toàn cầu khác đã giúp họ hiểu sâu hơn về cách theo dõi những người sử dụng tiền điện tử để trốn thuế. Cuộc họp diễn ra như một phần trong nỗ lực đổi mới từ IRS nhằm kiểm soát việc tránh thuế được tạo điều kiện thuận lợi bằng tiền kỹ thuật số.

Với tư cách là Trưởng phòng Thi hành Thuế Toàn cầu, đại diện của cơ quan thuế ở Mỹ, Anh, Úc, Canada và Hà Lan đã chia sẻ kinh nghiệm của riêng họ về vấn đề tránh thuế crypro tại diễn đàn gần đây. IRS hiện tin rằng họ được trang bị nhiều hơn so với trước đây để truy đuổi những người cố gắng trốn thuế dưới vỏ bọc tiền mã hóa.

“Một tá” nghi phạm

Cơ quan chức năng tuyên bố đã xác định được “hàng tá” nghi phạm trên mạng nhờ vào kiến thức mới. Bloomberg trích dẫn đặc vụ đặc biêt tại văn phòng điều tra hình sự IRS, Ryan Korner. Ông bình luận như sau trong cuộc họp:

“Chúng tôi có các công cụ tại chỗ mà chúng tôi không có cách đây sáu tháng hoặc một năm.”

Ông nói thêm rằng thông tin mới được thu thập từ các đối tác ở nước ngoài của IRS đã cho phép nó theo dõi các nghi phạm liên quan đến các vụ án trước đó. Tập dữ liệu mở rộng tại cuộc họp cho phép một mức độ giám sát cao hơn trong các luồng tiền tội phạm.

Trong một tuyên bố sau cuộc họp, các trưởng phòng đã viết:

“Gian lận thuế không phải là một tội mới, nhưng sự tinh vi mà tội phạm gian lận thuế đã tăng đáng kể thông qua các hoạt động liên quan đến internet trong những năm gần đây.”

Đây là cuộc họp mới nhất trong một loạt các nỗ lực để đảm bảo rằng người dùng tiền điện tử đang nộp thuế. Đầu năm nay, cơ quan thuế Hoa Kỳ đã gửi hơn 10.000 thư cho các cá nhân, cảnh báo rằng các hoạt động của họ với các loại tiền kỹ thuật số có thể được coi là chịu thuế.

Các thay đổi về quy định của IRS

Tháng trước, Tạp chí Bitcoin đã báo cáo về việc sửa đổi một trong những tài liệu báo cáo thuế của IRS. Hiện tại, mẫu 1040 hỏi xem liệu rằng “bất cứ lúc nào trong năm 2019, bạn đã nhận được, bán, gửi, giao dịch hoặc có được bất kỳ lợi ích tài chính nào đối với bất kỳ loại tiền ảo nào không.”

Cơ quan thuế Hoa Kỳ cũng ban hành hướng dẫn thêm về cách họ mong muốn người dùng tiền điện tử báo cáo thuế của họ. Sự thiếu rõ ràng trước đây đã dẫn đến sự nhầm lẫn lớn và và có khả năng góp phần vào tình trạng thiếu thuế nói chung hiện đang liên quan đến IRS.

Thậm chí gần đây, các nguồn tin cho rằng cơ quan này có kế hoạch gửi lại một lô thư khác mà họ đã gửi vào mùa hè này.

“Theo Judith McNamara của IRS, dựa trên dữ liệu mới mà IRS có, có thể sẽ sớm gửi thêm thông báo kiểm toán bên cạnh chiến dịch 10.000 thư ban đầu được gửi vào tháng 8”.

Theo Beincrypto